Nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và với sự hợp tác của Liên hoan phim (LHP) quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên SCHLINGEL của CHLB Đức, Viện Goethe lần đầu tiên tổ chức LHP dành cho trẻ em & thanh thiếu niên tại Việt Nam được tổ chức tại Rạp Kim Đồng, Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 5/2017 với 6 bộ phim Đức chọn lọc.

Viet Nam – Lan dau tien to chuc lien hoan phim Duc danh cho tre em va thanh thieu nien - Anh 1

Đến với LHP này khán giả trẻ và các bậc cha mẹ không chỉ được thưởng thức những bộ phim đặc sắc mà còn được tham gia những hoạt động và workshop miễn phí về phim để khuyến khích mọi người cùng suy ngẫm về các bộ phim và diễn đạt các quan điểm của mình.

LHP Đức có sự kết hợp với các Trung tâm nghệ thuật dành cho trẻ em như Xưởng Tí Toáy, Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) và Blossom Art House để cung cấp một loạt những chương trình giáo dục đa dạng được thiết kế riêng cho từng phim và từng nhóm tuổi khác nhau với mục đích góp phần vào quá trình phát triển về các mặt hiểu biết văn hóa, tư duy sáng tạo và tư chất cá nhân của lớp trẻ.

Trước và sau khi chiếu phim, khán giả sẽ có cơ hội trò chuyện và giao lưu với những vị khách mời đặc biệt đến từ Đức: Florian Gaag - đạo diễn phim “Tình yêu của Lena”; Alexandra Prochazka - nhà sản xuất phim “Ngang tầm mắt”; Neele Vollmar - đạo diễn phim “Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp”, cùng Michael Harbauer - Giám đốc và Leona Söhnholz của Liên hoan phim SCHLINGEL.

Những bộ phim trong LHP bao gồm: Tình yêu của Lena, Trung tâm của thế giới, Mullewapp – Hỗn chiến với heo rừng, Ngang tầm mắt, Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp, Hoàng tử Xanh Lam và nàng tiên Hoa Đỗ.

Viet Nam – Lan dau tien to chuc lien hoan phim Duc danh cho tre em va thanh thieu nien - Anh 2

“Mullewapp: Hỗn chiến với heo rừng” - một bộ phim hoạt hình kể về chuyến phiêu lưu của các con vật dựa trên tác phẩm của nhà văn người Đức Helme Heine.

Viet Nam – Lan dau tien to chuc lien hoan phim Duc danh cho tre em va thanh thieu nien - Anh 3

“Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp” là một bộ phim phiêu lưu kì thú cho cả gia đình. Bộ phim dựa trên cuốn sách bán chạy từng đoạt nhiều giải thưởng của tác giả Andreas Steinhöfel đã được dịch ra tiếng Việt và được rất nhiều độc giả Việt Nam biết đến.

Viet Nam – Lan dau tien to chuc lien hoan phim Duc danh cho tre em va thanh thieu nien - Anh 4

LHP không thể thiếu sự góp mặt của một bộ phim cổ tích: Hoàng tử Xanh Lam và Nàng tiên Hoa Đỗ - là một câu chuyện về một hoàng tử đem lòng yêu một nàng tiên. Hoàng hậu lệnh cho một mụ phù thủy yểm lời nguyền độc địa lên cặp đôi khi họ muốn cưới nhau

LHP Đức cho Trẻ em và thanh thiếu niên hứa hẹn sẽ đem tới một chùm phim hay với nhiều khoảnh khắc thú vị, cảm động, và truyền cảm hứng cho khán giả trẻ tuổi và cả gia đình. Tất cả vé xem phim đều miễn phí.

Viet Nam – Lan dau tien to chuc lien hoan phim Duc danh cho tre em va thanh thieu nien - Anh 5

Lịch chiếu phim

Khánh Hòa (Ảnh: Viện Goethe cung cấp)