Buổi họp báo chính thức diễn ra vào sáng 6/7 công bố về kế hoạch tổ chức một tuần lễ thời trang được dự báo là sôi động nhất từ trước đến nay.

Buổi họp báo ra mắt chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week diễn ra vào sáng 6/7 tại TP.HCM thu hút sự chú ý mạnh mẽ của giới truyền thông và những người làm công việc thời trang trong nước. Đây là buổi công bố chính thức về một Tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu có mặt tại Việt Nam. Chương trình do Multimedia (đơn vị tổ chức Project Runway và Vietnam's Next Top Model) kết hợp với ê-kíp thực hiện Tuần lễ thời trang danh tiếng FIDé Fashion Weeks đồng tổ chức.

Bà Quỳnh Trang (Multimedia) cùng Tiến sĩ Frank Cintamani ký kết hợp đồng hợp tác tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế tại Việt Nam.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week chính thức diễn ra vào đầu tháng 12/2014 với thời lượng khoảng một tuần. Tuần lễ thời trang sẽ có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng đến từ quốc tế và trong nước. Bà Lê Thị Quỳnh Trang cho biết, ê-kíp của chương trình sẽ tuyển chọn những nhà thiết kế quốc tế tham dự, giới thiệu BST mới trên sàn diễn đạt tiêu chí quốc tế tại Việt Nam.

Bà Quỳnh Trang cũng khẳng định, đây cũng là cơ hội dành cho các NTK và nhãn hàng trong nước tham gia vào một sân chơi lớn, có tầm vóc và quy mô quốc tế. ''Các nhà thiết kế Việt Nam sẽ có cơ hội để tham gia show diễn lần này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có những tiêu chí để chọn lựa các nhà thiết kế và nhãn hàng tham gia cho phù hợp với quy mô và tầm vóc của chương trình", bà nói.

Đại diện của Multimedia còn khẳng định chương trình lần này sẽ thu hút rất nhiều giới thời trang châu Á và quốc tế sang tham dự, chính vì thế, mọi khâu chuẩn bị sẽ đạt những tiêu chí quốc tế và mang tầm vóc lớn, nhằm đem đến cái nhìn mới cho ngành thời trang tại Việt Nam.

Lần đầu tổ chức vào tháng 12, ngoài việc trình làng các bộ sưu tập theo xu hướng xuân hè 2015, tuần lễ thời trang còn là nơi để tổ chức các buổi hội thảo về thời trang của Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á.

Với vai trò là nhà tổ chức, bà Quỳnh Trang tự tin khi nói về trọng trách mới: ''Tôi tin rằng Việt Nam hoàn toàn có khả năng đóng góp quan trọng cho thị trường thời trang quốc tế với những tài năng thiết kế mà chúng ta đang có. Chính vì thế, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam sẽ là cơ hội lớn để giới thiệu những nhà thiết kế xuất sắc nhất Việt Nam cùng với những nhà thiết kế xuất sắc nhất châu Á và trên thế giới''.

Bà Quỳnh Trang chụp ảnh cùng ê-kíp và các NTK Việt Nam tham dự chương trình họp báo sáng 6/7.

Sự kết hợp giữa Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week và Tuần lễ thời trang danh tiếng FIDé Fashion Weeks do Tiến sĩ Frank Cintamani sáng lập mang lại nhiều mong đợi đối với giới chuyên môn và giới mộ điệu tại Việt Nam. Nhiều nhà thiết kế nổi tiếng người Việt đã đánh tiếng về việc sẽ góp mặt ở Tuần lễ thời trang được dự báo là sôi động nhất từ trước đến nay.

FIDé Fashion Weeks - đơn vị đồng tổ chức cùng Multimedia của Việt Nam từ lâu đã đứng ra tổ chức rất nhiều tuần lễ thời trang lớn và đầu tiên tại châu Á như Men’s Fashion Week – Tuần lễ thời trang dành cho nam giới đầu tiên tại châu Á và thứ ba trên thế giới sau Paris và Milan; Couture Week - Tuần lễ thời trang cao cấp duy nhất chỉ sau Paris Couture Week. Đặc biệt là FIDé Fashion Weeks - tuần lễ thời trang đang được tổ chức ở Singapore và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh FIDé, Vietnam International Fashion Week còn nhận được hỗ trợ từ Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á Asian Couture Federation và Học viện thời trang Atelier Chardon Savard Paris.

Buổi họp báo sáng 6/7 còn giới thiệu vai trò mới của NTK Công Trí. Anh chính thức trở thành người thứ hai tại Việt Nam gia nhập Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á. Nhà thiết kế vinh dự nhận danh hiệu và giới thiệu một số mẫu thiết kế mới trong buổi ra mắt chương trình.

NTK Công Trí chính thức trở thành người thứ hai (sau doanh nhân Quỳnh Trang) tại Việt Nam gia nhập Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á.

Anh giới thiệu một số mẫu thiết kế cao cấp tại buổi họp báo.

Khánh Ly