GiadinhNet - Được tin đợt ngập lụt lớn nhất trong vòng 50 năm qua tại Thái Lan đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho nhân dân Thái Lan, Chính phủ Việt Nam đã quyết định ủng hộ Chính phủ và nhân dân Thái Lan 100.000 USD để khắc phục hậu quả đợt ngập lụt này.

C.P

Vé tàu Tết vẫn chưa thể bán như kế hoạch

Ông Vũ Đình Rậu - Trưởng ga Hà Nội cho biết, đến ngày 1/11, ga Hà Nội vẫn chưa thể triển khai bán vé tàu Tết Nhâm Thìn như kế hoạch đã đề ra, bởi phương án bán vé tàu Tết của ngành đến nay vẫn chưa hoàn thành. Dự kiến ngày 15/11, ngành đường sắt sẽ hoàn thiện phương án, khi đó nhà ga sẽ triển khai ngay việc bán vé tàu Tết.

U.Lam

Tháng 11, miền Trung có thể xảy ra 2-3 đợt mưa to trên diện rộng

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Trong tháng 11, các tỉnh ven biển Trung bộ, đặc biệt tại các tỉnh Trung Trung bộ có khả năng xảy ra 2-3 đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Do vậy cần chủ động đề phòng lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất, đặc biệt tại các địa phương vùng núi.

T.Tuấn

Việt Nam đã đón 4,8 triệu khách quốc tế

Đây là thống kê của ngành du lịch trong 10 tháng qua, so với cùng kỳ năm trước thì tăng 15,8%. Khách đến nước ta không có thay đổi lớn về vùng, chủ yếu vẫn từ các nước truyền thống, nhiều nhất là từ châu Á.

LP

Quảng Bình có thêm 200 nhà tình nghĩa

Những ngôi nhà này có tổng trị giá 5 tỷ đồng được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trao tặng cho các hộ nghèo, thân nhân gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi trên địa bàn hôm 31/10.

V.Quý

Sắp thừa xe máy

Theo Tổng cục Thống kê thì từ đầu năm đến nay, sản lượng xe máy cả nước tăng 20,2% (3,37 triệu chiếc) so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sản lượng tiêu thụ thì giảm, chỉ đạt 18% so với cùng kỳ. Từ đây, có nhận định cho rằng xe máy trong nước sắp vào tình trạng cung vượt cầu.

NT

Quảng Ninh phát hiện 152kg chim vận chuyển trái phép

Số chim này gồm cò bợ, chim cuốc, chim vạc... được chở trên một xe tải tại quốc lộ 18A đoạn qua xã Đông Hải, huyện Tiên Yên đi hướng Móng Cái. Lái xe Bùi Đức Chính trú tại Kiến An, Hải Phòng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

V.Nguyễn