Viet Nam dong chu tri su kien the thao tu thien tai Campuchia - Anh 1

Đại diện sứ quán 9 nước ASEAN tại Campuchia chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc sự kiện. Công sứ Nguyễn Trác Toàn đứng ngoài cùng bên trái. (Ảnh: Phan Minh Hưng/TTXVN)

Sáng 21/5, tại đảo Koh Pich, thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam và Indonesia đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia, Tòa đô chính Phnom Penh đồng chủ trì sự kiện “Đi bộ từ thiện vui vẻ.”

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN, 8/8/1967-8/8/2017) tại nước này.

Phát biểu khai mạc, ông Christopher Montero, Đại sứ Philippines, quốc gia giữ chức Chủ tịch ASEAN luân phiên năm 2017, khẳng định sự kiện này biểu thị tinh thần đoàn kết và tạo động lực cho các nước thành viên trong việc thực hiện các mục tiêu chung vì một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Viet Nam dong chu tri su kien the thao tu thien tai Campuchia - Anh 2

(Ảnh: Phan Minh Hưng/TTXVN)

Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dành cho Bệnh viện Nhi Kantha Bopha, nơi điều trị miễn phí cho trẻ em Campuchia.

Sau cuộc đi bộ khoảng 1,6km tại trung tâm đảo Koh Pich, các công dân ASEAN và người dân Campuchia tham gia sự kiện đã cùng nhau quyên góp từ thiện và thưởng thức các món ăn truyền thống của các nước ASEAN tại các quầy ẩm thực do cán bộ, nhân viên đại sứ quán các nước tham gia sự kiện chuẩn bị./.