Sáng 18/9, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) tổ chức bắn trình diễn vũ khí mới do Tổng cục nghiên cứu, chế thử.

Tới dự và chỉ dạo sự kiện này có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng nhiều tướng lĩnh cấp cao trong Quân đội Việt Nam.

Với sự chuẩn bị chu đáo và chấp hành nghiêm các quy tắc trong quá trình thực hành bắn, buổi bắn trình diễn đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phát biểu sau khi kết thúc thực hành bắn trình diễn, Thượng tướng Trương Quang Khánh khẳng định, các loại vũ khí đều đã phát huy tốt tính năng, tác dụng.

Viet Nam ban kiem tra vu khi moi - Anh 1

Vũ khí tham gia bắn trình diễn phát huy hỏa lực, tiêu diệt mục tiêu.

Kết quả trên đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng cao của đội ngũ cán bộ nghiên cứu, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Tổng cục CNQP với các cơ quan chức năng và sự giúp đỡ nhiệt tình của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng lưu ý, đây mới chỉ là kết quả bước đầu, Tổng cục CNQP cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu để hoàn thiện các loại vũ khí vừa được bắn trình diễn đợt này.

Phát biểu tại buổi bắn trình diễn, Đại tướng Phùng Quang Thanh đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương Tổng cục CNQP đã thực hiện thành công buổi bắn trình diễn.

Khẳng định lực lượng lục quân giữ vai trò quan trọng cùng với các lực lượng khác trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho rằng, cần phải từng bước hiện đại hóa lực lượng này.

Theo đó, cần phải phát huy nội lực, đẩy mạnh nghiên cứu nhằm sản xuất ra các loại vũ khí hiện đại để trang bị cho lực lượng lục quân. Nhiệm vụ đó đặt ra đòi hỏi và yêu cầu cao đối với Tổng cục CNQP.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng cục CNQP trong công tác nghiên cứu, sản xuất vũ khí.

Theo Đại tướng Phùng Quang Thanh, để công tác nghiên cứu, sản xuất vũ khí đạt kết quả tích cực, vững chắc hơn, cần tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này;

đồng thời phải bám sát đơn vị để nắm được nhu cầu về vũ khí, trang bị kỹ thuật bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của bộ đội; vũ khí được nghiên cứu, sản xuất phải phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình tác chiến, cách đánh của quân đội ta.

Một yêu cầu khác được Đại tướng Phùng Quang Thanh đặt ra đối với Tổng cục CNQP là cần thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, nhằm động viên kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã trực tiếp động viên, tặng hoa và chúc mừng các cán bộ, sĩ quan trực tiếp tham gia thực hành bắn trình diễn.

Ngoài ra, 2 tập thể đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, 2 tập thể được tặng Bằng khen của Tổng cục CNQP vì những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Viet Nam ban kiem tra vu khi moi - Anh 2

Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu chúc mừng, động viên và giao nhiệm vụ cho Tổng cục CNQP.

Viet Nam ban kiem tra vu khi moi - Anh 3

Thủ trưởng Bộ Quốc phòng tặng hoa các đồng chí trực tiếp thực hành bắn trình diễn.

Viet Nam ban kiem tra vu khi moi - Anh 4

Một số gương mặt cán bộ tham gia bắn trình diễn.

Viet Nam ban kiem tra vu khi moi - Anh 5

Đại biểu tham quan một trong các loại vũ khí được đưa vào bắn trình diễn lần này.

Uy lực kho ngư lôi trên tàu ngầm Kilo Việt Nam

Theo QĐND