Vừa qua tại tỉnh Champasac, miền nam nước Lào, Tập đoàn Daoheuang - Tập đoàn của Việt kiều Lào - đã khánh thành và đưa vào sử dụng khoa sản tại bệnh viện tỉnh Champasak.

Bệnh viện Champasak.

Với kinh phí trị giá hơn 1,5 tỷ kíp, công trình rộng 252 m2, gồm phòng chờ sinh với 6 giường, phòng sinh 6 bàn cùng phòng sơ sinh, phòng làm việc của y bác sĩ... cùng các trang thiết bị, dụng cụ y tế trong đó có cả hệ thống ôxi trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bunheuang Litdang thay mặt tập đoàn bày tỏ lòng biết ơn đối với chính quyền địa phương nói riêng và nước Lào nói chung đã giúp đỡ tập đoàn trong nhiều năm qua và mong muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình để phát triển ngành y tế địa phương, nâng cao chất lượng và hiệu quả chữa trị bệnh, tăng cường sức khỏe cho người dân và góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển.

Trong nhiều năm qua Tập đoàn Daoheuang - một tập đoàn đa ngành gồm công nghiệp trồng và chế biến cà phê, xây dựng, kinh doanh chuỗi cửa hàng miễn thuế... do bà Lê Thị Lượng, một Việt kiều lập nghiệp lâu năm ở Lào làm Chủ tịch - đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của cộng đồng người Việt tại Lào.

Tập đoàn đã tích cực tham gia các phong trào và hoạt động do Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phát động, cũng như những hoạt động và công tác an sinh xã hội, xây dựng và phát triển đất nước Lào.

Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)