Sau liveshow đánh dấu 20 năm hoạt động nghệ thuật, Việt Hương đã dùng toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé cho các mạnh thường quân để mua áo ấm, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm cho học sinh trường Tân Tiến và Yên Lỗ (Lạng Sơn).

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 1

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 2

Đúng như kế hoạch ban đầu của Việt Hương khi thực hiện liveshow "Hương show" hồi đầu tháng 11, 3.000 vé bán ra cho các mạnh thường quân trên tổng số 15.000 vé ấn hành (11.200 vé miễn phí) được dùng vào công tác thiện nguyện.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 3

Toàn bộ số tiền được Việt Hương cùng chồng và những nhà hảo tâm mua 500 áo ấm, cặp sách, tập, bút... để tặng cho 2 ngôi trường ở vùng khó khăn nhất của tỉnh Lạng Sơn là Trường tiểu học Tân Tiến và Trường trung học Yên Lỗ.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 4

Cả hai ngôi trường đều có rất nhiều học sinh dân tộc theo học. Để đến được với "con chữ", các em phải đi bộ đường đèo 8km. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất của cả 2 ngôi trường đều rất tạm bợ, xuống cấp trầm trọng nên điều kiện dạy và học của thầy trò nơi đây vô cùng khó khăn.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 5

Thậm chí để giữ chân các em đến trường, những căn bếp ăn bán trú được lập ra cũng tạm bợ, không đủ để đảm bảo cho các bé có được bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, cả 2 ngôi trường đều không có thiết bị giải trí hay bất cứ sân chơi nào cho học sinh trong giờ giải lao.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 6

Trước những thông tin đó, vợ chồng Việt Hương cùng các nhà hảo tâm đã lặn lội sâu vào trong núi để mang đến tận tay các bé những phần quà thiết thực. Để có thể tới được 2 ngôi trường này, Việt Hương đã phải thuê 2 chiếc xe tải chở hàng hóa và đi mất 4 tiếng đường đèo gồ ghề.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 7

500 chiếc áo ấm đã được các bé đón nhận trong nụ cười hạnh phúc. Ngoài ra, đoàn còn tặng mỗi trường một TV, nhiều sách vở, đồ chơi và bánh kẹo.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 8

Trong chuyến đi từ thiện lần này, chồng và con gái của Việt Hương cũng đồng hành cùng nữ nghệ sĩ. Chị cho biết muốn dạy cho con mình biết về tình yêu thương. Việt Hương cũng tự hào rằng con gái mình dù sống và học tập ở Mỹ nhưng có thể nói và viết tiếng Việt rất giỏi.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 9

Việt Hương là một trong những nghệ sĩ thường xuyên đi làm từ thiện. Chị tâm niệm rằng những gì bản thân có được là từ tình yêu thương của khán giả. Chính vì thế, khi có thời gian về Việt Nam cùng vợ, nhạc sĩ Hoài Phương cũng luôn là "bạn đồng hành" rong ruổi cùng vợ đi làm từ thiện trên khắp đất nước.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 10

Việt Hương cũng đã quyết định thành lập quỹ thiện nguyện mang tên Hương Việt Nam. Quỹ từ thiện không chỉ để nữ nghệ sĩ cùng người thân gia đình mang đến tiếng cười, niềm vui cho những trẻ em nghèo, những gia đình gặp khó khăn mà hơn hết nó sẽ là điểm đến của bất cứ những nhà hảo tâm nào muốn đồng hành cùng Việt Hương.

Viet Huong cung chong tang ao am cho tre em vung cao - Anh 11

Việt Hương cũng cho biết toàn bộ số tiền do các mạnh thường quân ủng hộ cho "Hương show" sau khi trích mua áo ấm đến Lạng Sơn, phần còn lại sẽ được chị đưa vào Quỹ từ thiện Hương Việt Nam để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Diệu Linh