Bệnh viện AZ Damiaan ở Ostend, Bỉ vừa bổ sung một nhân sự mới rất đặc biệt đó là robot Pepper, làm việc ở vị trí tiếp tân. Pepper được phát triển bởi Viện nghiên cứu phát triển robot Zora Bots của Bỉ. Con robot này nói được 19 ngôn ngữ, với nhiệm vụ của một lễ tân thì nó sẽ tiếp nhận bệnh nhân khi đến bệnh viện, đặt lịch hẹn với bác sĩ, cũng như nó có thể hướng dẫn những bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện đường đi khi họ cần trợ giúp.

Bệnh viện AZ Damiaan ở Ostend, Bỉ vừa bổ sung một nhân sự mới rất đặc biệt đó là robot Pepper , làm việc ở vị trí tiếp tân. Pepper được phát triển bởi Viện nghiên cứu phát triển robot Zora Bots của Bỉ. Con robot này nói được 19 ngôn ngữ, với nhiệm vụ của một lễ tân thì nó sẽ tiếp nhận bệnh nhân khi đến bệnh viện, đặt lịch hẹn với bác sĩ, cũng như nó có thể hướng dẫn những bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện đường đi khi họ cần trợ giúp.

Pepper có tốc độ 3km/giờ nên rất dễ dàng để các bệnh nhân có thể đi theo khi cần được dẫn đường, mỗi lần sạc thì nó làm việc được suốt 20 tiếng. Hiện tại, Pepper đang được biên chế cho khoa sản ở bệnh viện AZ Damiaan. Được biết bệnh viện này từng sử dụng nhiều robot, nhưng Pepper là robot đầu tiên có thể giao tiếp với bệnh nhân, lên tới 19 thứ tiếng và có thể hướng dẫn cho bệnh nhân khi họ cần. Giá thành của Pepper được công bố là 30.000 euro.

Còn lâu lắm thì robot mới có thể tự suy nghĩ và ra quyết định nhanh chóng như trong các phim khoa học viễn tưởng mà chúng ta xem, nhưng chắc tương lai đó cũng không phải là thách thức mà con người không thể đạt được đâu nhỉ!

Video: Reuters