Các lực lượng vũ trang Syria đã phá hủy một tòa nhà cao tầng của lực lượng phiến quân tại Zamalka, ngoại ô Damascus.

Video: Quan doi Syria pha sap toa nha phien quan tai Damascus - Anh 1

Quân đội Syria phá sập tòa nhà phiến quân tại Damascus, diệt hàng chục tay súng. Ảnh: al-Masdar News

Ngày 19/06, các lực lượng vũ trang Syria đã san bằng một tòa nhà cao tầng được các lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Ghouta sử dụng như một điểm triển khai các cuộc tập kích vào các trận tuyến phòng thủ của quân đội chính phủ. Video ghi lại tại Zamalka, nằm ở vùng ngoại ô tỉnh Damascus, Syria:

Theo một nguồn tin quân sự tiết lộ với các phóng viên chiến trường tại Damascus: "Các nhóm Hồi giáo cực đoan đã tập trung một lượng binh lực lớn tại tòa nhà này. Trong nhiều tháng qua, chúng tôi đã đào nhiều đường hầm dưới tòa nhà và cài đặt chất nổ vào các đường hầm đó".

Theo al-Masdar News đăng tải, có ít nhất 11 tay súng thánh chiến đã bị tiêu diệt trong vụ nổ nói trên. Con số thương vong có thể còn lớn hơn vì chưa xác định được số tay súng dưới các đống đổ nát.

Từ ngày 13/06 tại chiến trường Đông Ghouta thuộc tỉnh Damascus, không quân Syria đã gia tăng các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu lực lượng Hồi giáo cực đoan trong vùng.

một lượng lớn các cuộc không kích đã liên tiếp diễn ra tại nhiều địa điểm trên vùng Đông Ghouta, bao gồm các thị trấn bị khủng bố kiểm soát như Dumayr, Zamalka, 'Ayn Tarma, và Tal Kurdi.

Mục tiêu chính hiện nay của lực lượng không quân Syria là thành trì phiến quân tại Dumayr, khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố IS.

Hiện nay, các cuộc không kích vẫn đang diễn ra tại chiến trường Đông Ghouta, tuy nhiên các chiến đấu cơ Syria đang hướng đến hai mục tiêu chủ chốt tại các làng Al-Muhammadiyah và Beit Na'im.

Phan Hoàng