Video do quân đội Mỹ đăng tải ghi lại cuộc không kích ngày 19/03 đã phá hủy một phòng thí nghiệm chế tạo bom, vũ khí hạt nhân của IS tại thành phố Mosul (Iraq).

Theo RT đăng tải dẫn lời Đại tá Steve Warren, phát ngôn viên của quân đội Mỹ tại Iraq cho hay, ngày 19/03, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện cuộc không kích tấn công vào khu vực đại học Mosul, được IS chiếm đóng và sử dụng làm "trung tâm nghiên cứu" chế tạo bom và vũ khí hóa học.

Ông Warren nói thêm: “Chúng tôi biết IS đã sử dụng một số tòa nhà thuộc Đại học Mosul cho mục đích quân sự và chúng tôi đã ném bom phá hủy chúng”. Ông nhấn mạnh liên quân sẽ tiếp tục tấn công nếu phát hiện các cơ sở tương tự như vậy.

Video: My khong kich pha huy co so nghien cuu vu khi hoa hoc cua IS - Anh 1

Thành phố Mosul đã rơi vào tay IS từ mùa hè năm 2014. Đến tháng 3/2015, hàng chục kỹ sư và nhà khoa học làm việc cho IS đã thiết lập căn cứ tại phòng thí nghiệm hóa học của Đại học Mosul. Những người nắm được thông tin từ trường đại học này cho biết các đơn vị đã được thiết lập nhằm phục vụ mục đích cụ thể là nghiên cứu chất nổ hóa học, vũ khí và chế tạo bom tự sát.

Phan Hoàng