Bắn súng ở mọi tư thế, thay đạn nhanh hơn cả cái chớp mắt, rút súng - lên đạn - bắn trúng mục tiêu cực nhanh trong khi một tay đang bị trói... Tất cả là những kỹ năng mà đặc nhiệm Hàn Quốc phải học.

Xuất hiện trên mạng chia sẻ video LiveLeak mới cách đây 2 ngày nhưng đoạn video dài 15 phút quay lại cảnh các binh sỹ thuộc lực lượng đặc nhiệm phản ứng nhanh thuộc Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (KNP) thực hiện các bài tập bắn súng đã gây sốt trên khắp cộng đồng người dùng Internet. Chưa đầy 2 ngày có mặt trên mạng, nó đã thu hút gần 70.000 lượt xem, gần 3.000 lượt chia sẻ trên LiveLeak và hàng trăm ngàn lượt xem tại các trang mạng khác.

Đây là đoạn video khá hiếm hoi và chân thực nhất về quá trình tập luyện của một đơn vị cảnh sát đặc biệt và nó chứng minh rằng khả năng bắn súng "siêu đẳng như trong phim hành động của Hollywood" là hoàn toàn có thật.

KNP là đơn vị chịu trách nhiệm giải quyết hầu hết các hoạt động an ninh trên toàn đất nước Hàn Quốc, kể cả các nhiệm vụ đặc biệt như chống khủng bố, chống bạo động, giải cứu con tin... Trong một số nhiệm vụ, KNP cũng phải hiệp đồng tác chiến với lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc hay thậm chí là quân đội.

Các bài tập bắn súng xuất hiện trong video khá đa dạng. Từ bài tập bắn trong khi thay đổi tư thế cơ thể liên tục, bắn luân phiên súng tiểu liên cực nhanh và súng ngắn bằng hai tay, bắn đơn, bắn phối hợp và yểm trợ đồng đội, bắn trong khi quay lưng về phía mục tiêu, vừa bắn vừa thay đạn với tốc độ cực nhanh.... cho đến bài tập chống bị đoạt vũ khí, rút súng - lên đạn - bắn - thay đạn khi một tay bị trói (giả định trường hợp một tay bị thương nặng) hay bắn qua bất kỳ một khe hở nào có thể.

Một số bài tập

Bắn luân phiên súng tiểu liên và súng ngắn trong khi đang di chuyển

Chuyển đổi giữa các loại súng

Giải pháp chống bị tước vũ khí

Bắn yểm trợ đồng đội

Giả vờ đầu hàng

Bắn khi quay lưng về phía mục tiêu

Bắn mục tiêu trong đám đông

Bắn và thay đạn súng tiểu liên bằng một tay

Bắn trong khi bị quấy rối, phân tán tập trung.

Toàn bộ video:

Lương Minh