- Trong khi đang chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vỹ của dãy núi Himalayas từ trên dù lượn, một vận động viên đã bất ngờ bị hai con chim đại bàng lao tới tấn công.

[links()]
Vladimir Tsar’kov, đang lái dù lượn trên dãy núi Himalayas (Ấn Độ), đột nhiên hai con chim đại bại lao tới tấn công VĐV 25 tuổi người Nga này. Một con chim bay phía dưới và con chim còn lại lao thẳng vào chiếc dù và bị mắc vào dây.

Điều này đã khiến dù chính không thể hoạt động và Vladimir Tsar’kov đã buộc phải sử dụng dù dự phòng để tiếp đất. Vladimir cũng đã giúp con chim đại bàng bị mắc vào dây cùng với mình tiếp đất an toàn.

Sau khi tiếp đất, Vladimir phát hiện thấy con chim đại bàng nằm bất động giống như đã chết. Nhưng sau đó không lâu con chim đã tỉnh dậy và bay đi sau khi được Vladimir gỡ dây dù ra khỏi cơ thể. Toàn bộ vụ tấn công hiếm thấy trên đã được chiếc camera gắn trên mũ bảo hiểm của VĐV Vladimir Tsar’kov ghi lại được.

Chim đại bàng rất phổ biến ở vùng núi Himalayas và thường rất thân thiện với các VĐV dù lượn. Ngoài ra, những VĐV dù lượn thường bay theo đường đi của những con chim đại bàng vì đó là những vùng không khí ấm giúp dù có thể bay cao hơn.

Minh Thiên (Theo Telegraph)