Trong khi đang hướng dẫn một bé gái 9 tuổi sử dụng súng Uzi, một hướng dẫn viên ở tiểu bang Arizona (Mỹ) đã vô tình bị trúng đạn của cô bé và tử vong ngay trong ngày vì vết thương quá nặng ở đầu.

Sáng 25/8, một vụ tai nạn súng kinh hoàng đã xảy ra tại trường bắn Last Stop, White Hills, gần tiểu bang Nevada (Mỹ) khiến Charles Vacca, hướng dẫn viên bắn súng 39 tuổi ở Lake Havasu City (Arizona) thiệt mạng vì học viên nhí vô tình bắn vào đầu anh bằng khẩu tiểu liên tự động Uzi.

Hình ảnh cắt ra từ video ghi lại những cảnh Vacca hướng dẫn cô bé 9 tuổi trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Trước đó, cô bé 9 tuổi được cha mẹ đưa đến trường bắn Last Stop và Vacca đảm nhiệm việc hướng dẫn cách sử dụng Uzi cho học viên của mình. Cha mẹ của bé gái này cũng chính là người dùng điện thoại di động ghi lại những hình ảnh Vacca đang hướng dẫn con mình bắn súng, ngay trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Hiện nhà chức trách đã tiến hành kiểm tra chiếc điện thoại của cha mẹ bé gái 9 tuổi để điều tra thêm về vụ nổ súng.

Theo Sam Scarmardo, người quản lý Last Stop, vụ việc kinh hoàng xảy ra vào khoảng lúc 10h sáng, khi cô bé mất kiểm soát sau phát súng đầu tiên và để súng cướp cò khiến viên đạn bay thẳng vào đầu thầy hướng dẫn. Sau khi được đi cấp cứu, đến khoảng 21h cùng ngày, do vết thương quá nặng, Charles Vacca đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Las Vegas.

Charles Vacca, hướng dẫn viên bắn súng 39 tuổi thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Trao đổi với báo giới, Scarmardo nói trường bắn có giới hạn tuổi của học viên bắn súng, và bé gái vô tình bắn chết bạn anh có độ tuổi phù hợp với yêu cầu đề ra trước đó. "Đó là một tin bi thảm. Anh giống như một người anh em. Chúng tôi là một tập thể gắn bó”, Scarmardo đau buồn trước cái chết của đồng nghiệp. Trước tai nạn cướp đi sinh mạng của mình, Vacca đã có 18 tháng làm hướng dẫn viên bắn súng ở White Hills.

Trường bắn Last Stop ở White Hills, gần tiểu bang Nevada (Mỹ).

Trường bắn Last Stop bắt đầu đi vào hoạt động cách đây gần 13 năm, cho phép xạ thủ sửu dụng súng máy và vũ khí công suất mạnh như súng trường Barrett cỡ nòng 50 cal, nhưng tiền lệ chưa từng xảy ra bất cứ tai nạn nào. Ngay sau khi bi kịch xảy đến, Last Stop lập tức đóng cửa để giải quyết vụ việc nhưng đã mở cửa hoạt động trở lại vào hôm qua (26/8).

Hiện các nhân viên pháp y đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi cho nạn nhân và đang phối hợp điều tra với cơ quan cảnh sát để đưa ra tuyên bố chính thức, cụ thể về nguyên nhân cái chết của Vacca.

Học viên đang tập bắn tại trường bắn Last Stop.

Trước vụ tai nạn kinh hoàng, nhiều người cho rằng tại một số khu vực ở Mỹ, việc cho phép và dẫn trẻ em sử dụng súng là điều hết sức bình thường. Bên cạnh đó, nhiều trường bắn cũng đề ra quy định về giới hạn độ tuổi sử dụng súng và quy tắc an toàn khắt khe. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác nhận được giới hạn này của trường bắn Last Stop.

Dương Trần

Theo Daily News