Trước đêm thi cuối cùng Yến Trang bị chấn thương nặng ở phần lưng khiến cô không cử động được, thậm chí là không thể tự mặc quần.

Trang cảm thấy thế nào khi mình là người chiến thắng?

Hiện tại, tôi rất, rất hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ vì mình là người chiến thắng mà hạnh phúc vì mình đã được khán giả đón nhận sau những cố gắng, nỗ lực hết mình thời gian qua.

Bạn nhảy Tisho có ý nghĩa như thế nào với Trang?

Với tôi, Tisho là một người bạn. Chúng tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Và chiến thắng này có phần đóng góp vô cùng quan trọng của anh ấy. Ngay lúc này, tôi chỉ muốn nói: "Cảm ơn Tisho!"

Trang nghĩ sao về hai đối thủ của mình trong đêm chung kết?

Tôi nghĩ đến với chương trình năm nay, tất cả mọi người đều đã cố gắng rất nhiều. Cả Lan Phương và Ngô Kiến Huy cũng vậy, họ đều đã nỗ lực hết mình và xứng đáng có mặt trong đêm chung kết. Bỏ qua một bên chuyện thắng thua, tôi thấy rất vui khi được cùng họ đứng chung sân chơi này, cùng nhau có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Yến Trang và Tisho đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2013

Nhiều người cho rằng Lan Phương mới là thí sinh tỏa sáng hơn trong đêm thi cuối, Trang thấy sao?

Lan Phương đã có một đêm thi thành công nhưng mỗi khán giả sẽ có góc nhìn khác nhau. Trong suốt hành trình với Bước nhảy hoàn vũ, tôi đều chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, chăm chút cho từng tiết mục. Tôi nghĩ là nhiều người nhìn thấy được điều đó.

Theo Trang thì những chiêu trò sân khấu đóng góp như thế nào cho chiến thắng này?

Khi lên sàn nhảy, tôi luôn muốn mang những tiết mục giàu tính giải trí để dành tặng khán giả. Thế nên, những chiêu trò sân khấu là không thể thiếu. Tuy nhiên, dùng chiêu trò để thu hút người xem lại không phải là điều tôi muốn. Bởi tôi luôn mong được khán giả nhìn nhận ở khả năng thực sự.

Đâu là khó khăn của Trang khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ?

Sức khỏe là một trở ngại rất lớn của tôi khi đến với cuộc thi. Trước khi chương trình lên sóng, tôi bị chấn thương nặng ở phần lưng nhưng không muốn chia sẻ vì không muốn bị coi là tạo scandal để gây chú ý. Khi ấy, tôi hoàn toàn không cử động được, thậm chí là không thể tự mặc quần được, chỉ nằm yên một chỗ.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, không biết có nên bỏ cuộc hay không. Tuy nhiên, nghĩ lại, thấy mình lâu lắm cũng không cống hiến được gì cho khán giả, thế nên đã quyết định thi tiếp. Tôi đã phải dùng thuốc giảm đau cấp tốc dù biết là không tốt cho cơ thể. Nhưng thực sự tôi không có cách nào khác vì rất muốn tham gia.

Khó khăn lớn nhất của Yến Trang là sức khỏe

Nhiều người tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, còn dường như Trang lại mang nặng tâm lý thắng thua?

Tôi nghĩ chỉ giao lưu học hỏi thì chưa đủ. Ai đi thi mà chẳng khao khát chinh phục bản thân, chinh phục chiến thắng. Tôi mong muốn vượt qua được bản thân của mình trước. Vì trải qua những giờ tập luyện căng thẳng, đối mặt với những khó khăn mới hiểu được đó chính là một chiến thắng ngọt ngào. Ngoài ra, việc khao khát chiến thắng sau khi bỏ công luyện tập thì cũng chẳng có gì sai. Đó là điều mà ai cũng mong muốn.

Tisho, vũ công từng đăng quang cùng Ngô Thanh Vân vào năm 2010 và mới đây là Yến Trang, chia sẻ sau đêm chung kết: "Dù đây không phải là lần đầu tiên nhận giải thưởng này, nhưng tôi vẫn thấy rất hạnh phúc và tự hào. Tự hào vì chúng tôi đã làm rất tốt. Yến Trang là một cô gái tuyệt vời. Cô ấy luôn luyện tập chăm chỉ và không ngại làm những gì mà mình muốn. Tôi thấy mình may mắn khi là bạn nhảy của Trang. Tất nhiên giữa chúng tôi cũng có những lúc bất đồng quan điểm, nhưng những bất đồng ấy không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi. Tôi rất vui vì Trang luôn đối xử với tôi như người trong gia đình vậy.

Về đêm chung kết tối nay, chúng tôi đã làm hết sức mình và tôi hài lòng với các bài thi của mình. Lan Phương và Ngô Kiến Huy cũng làm rất tốt, họ cũng xứng đáng để chiến thắng nhưng danh hiệu ấy chỉ có thể trao cho một người mà thôi.

Hai ngày nữa, tôi sẽ quay trở lại Bulgaria. Và thú thực là tôi sẽ rất nhớ Việt Nam. Từ khi có duyên với mảnh đất này, tôi đã coi đây như quê hương thứ hai của mình vậy. Tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội quay trở lại ở mùa giải năm sau."

Linh Phạm