Thời điểm này, nhiều Sở GD ĐT và các trường đại học, cao đẳng đã chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho học sinh, sinh viên. Theo đó, thời gian nghỉ tối thiểu là 7 ngày và tối đa là 21 ngày.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017 do Bộ GD ĐT ban hành áp dụng chung cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn quốc, lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh cả nước ít nhất là 7 ngày. Thời gian nghỉ cụ thể như thế nào sẽ do các sở GD ĐT quy định.

Trong khi đó, theo phương án nghỉ Tết Nguyên đán vừa được Bộ LĐTB & XH thông báo, thì công chức, viên chức sẽ nghỉ từ 26.1 đến 1.2.2017 (tức 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Do mùng 1, mùng 2 Tết Âm lịch rơi vào hai ngày cuối tuần, công chức được nghỉ bù vào mùng 4, mùng 5 Tết.

Vi sao nhieu truong cho hoc sinh nghi Tet qua thoi gian quy dinh? - Anh 1

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 chính thức của cán bộ công chức theo quy định của Bộ LĐTBXH

Dựa vào các quy định này, các Sở GD ĐT và trường ĐH CĐ đã có phương án nghỉ Tết riêng áp dụng cho học sinh, sinh viên của cơ sở mình. Lịch nghỉ Tết của học sinh cấp học từ mầm non đến THPT dao động từ 7 – 14 ngày. Ngược lại, sinh viên các trường ĐH CĐ được nghỉ thời gian tối đa lên tới 21 ngày.

Thông tin tử Sở GD ĐT Tp Hồ Chí Minh cho biết, học sinh các trường phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn sẽ nghỉ Tết Đinh Dậu từ ngày 23.1.2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5.2 (mùng 9 tháng Giêng). Ngày 6.2, các em đi học lại bình thường.

Với các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, hiệu trưởng sẽ căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học để quyết định thời gian nghỉ Tết cho sinh viên.

Trường ĐH Mở Tp Hồ Chí Minh cũng chính thức công bố ngày nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên và cán bộ công nhân viên của trường. Cụ thể, thời gian nghỉ bắt đầy từ ngày 23.1 (26 tháng chạp) đến ngày 12.2 (ngày 16 tháng giêng), thời gian nghỉ tổng cộng là 3 tuần. Lịch làm việc sẽ trở lại bình thường từ ngày 13.2.2017.

Tương tự, Trường ĐH Văn hóa Tp Hồ Chí Minh cũng co sinh viên, học viên nghỉ Tết bắt đầu từ chủ nhật ngày 15.1 (ngày 18.12 âm lịch) đến hết chủ nhật ngày 5.2 (9.1 âm lịch) thời gian nghỉ là 3 tuần.

ĐH Nam Cần Thơ cũng thông báo cho sinh viên nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 16.1 (dương lịch) đến hết ngày 7.2.2017. Bắt đầu từ ngày 8.2 trường trở lại hoạt động bình thường.

Trong khi đó, tại Hà Nội, thời điểm này, ông Hoàng Hữu Trung – Chánh văn phòng Sở GD ĐT Hà Nội cho biết, Sở vẫn chưa có quyết định chính thức về việc nghỉ Tết cho học sinh.

“Lịch nghỉ Tết hàng năm được xây dựng căn cứ vào hướng dẫn của Bộ GD ĐT và Bộ LĐTB & XH. Những ngày nghỉ Lễ chính thức mà trùng vào thứ 7, chủ nhật thì cũng được nghỉ bù vào các ngày tiếp theo. Dự kiến trong tuần này, Sở sẽ công bố lịch chính thức để phụ huynh và học sinh chủ động sắp xếp công việc, học tập” – ông Trung nói.

Tết Nguyên đán năm 2016, học sinh các cấp của Hà Nội được nghỉ chính thức 9 ngày.