Mặc dù khoa học chưa chứng minh được nhưng từ xưa đến nay vẫn có rất nhiều người có khả năng bay lên không trung đã xuất hiện và được ghi nhận.

Trong thần thoại truyền thuyết thường nói tới những người có năng lực kỳ lạ chẳng hạn như không cần đặt chân xuống đất vẫn di chuyển được. Những năng lực như vậy ngày nay quả thực đã chứng minh là có tồn tại và chúng ta thường gọi họ là những người biết bay.

Năm 1986, ở Washington, người ta đã tổ chức một cuộc thi bay giữa các vị tu hành trước sự chứng kiến của công chúng. Khoảng 20 vị hành giả Yoga đã cùng lúc thể hiện khả năng. Họ ngồi chéo chân treo người lơ lửng trên không, người ít nhất là cách mặt đất 60 cm, người cao nhất lên đến 1,8m.

Trước đó, năm 1912, một nhà thám hiểm người Pháp là Owen Luo Yani khi đi thám hiểm ở dãy Hymalaya chỗ giáp giới giữa Nepal và Tây Tạng đã mời một vị Lạt ma Tây Tạng làm người dẫn đường. Vị Lạt Ma này đi bộ mà không cần chạm vào mặt tuyết, cứ trôi nổi như lướt về phía trước.

Vi sao mot so nguoi co the bay lo lung tren khong? - Anh 1

Ảnh minh họa.

Vùng Himalaya tuyết sâu, Luo Yani mỗi lần bước đi phải rút chân ra khỏi tuyết rất khó khăn. Trong khi đó vị Lạt Ma lại đi rất dễ dàng và luôn luôn kéo anh ta về phía trước. Cảm giác thân thể vị Lạt Ma này nếu như có cơn gió thì có thể dễ dàng bay theo gió như một chiếc lá.

Năm 1910, một nhà thám hiểm nổi tiếng người Anh trong khi đến một vùng núi xa xôi ở miền Bắc Myanmar cũng đã gặp một nhà sư. Nhà sư này mỗi buổi sáng tọa thiền ở phía trước cái am tranh hơn 10 phút và sau đó trong tư thế bắt chéo chân, ông từ từ nâng khỏi mặt đất, vượt cao hơn cả núi đồi xung quanh rồi lại từ từ hạ xuống đất.

Nhà thám hiểm này đã dùng máy bay từ các góc khác nhau chụp lại hình ảnh nhà sư trong không trung. Sau khi trở về, ông đã công bố các bức ảnh này lên báo The Guardian. Tại thời điểm đó, một số nhà khoa học không tin nhà thám hiểm này, họ cho rằng anh ta bị ảo giác, hoặc bị vị pháp sư này mua chuộc để lòe bịp thiên hạ. Nhưng nhà thám hiểm một mực nói rằng ông hoàn toàn tỉnh táo và cảnh ông chứng kiến là xác thực. Mặt khác lúc nhà sư này thực hiện điều huyền diệu đó, cũng không hề mời nhà thám hiểm đến xem, chỉ là anh ta đột nhiên gặp được.

Một giáo sư người Anh đã nghiên cứu hiện tượng người treo lơ lửng trên không và phát hiện ra rằng cuốn sách cổ “Sutra” của Ấn Độ từ lâu đã ghi nhận: Ngay từ 2000 năm trước đây, các nhà sư đạo Phật đã có thể dễ dàng bay lên trời, họ đem những cảnh nhìn thấy từ trên không đó vẽ thành tranh. Các nhà khảo cổ học Ấn Độ từng phát hiện một bức tranh rất lớn vẽ trên đá từ 2000 năm trước ở đồng bằng sông Hằng. Bức tranh là phong cảnh một vùng bình nguyên nhìn từ trên không.

Thời đó chưa có máy bay trực thăng, con người làm sao để bay lên trời quan sát? Trước đó người ta cho rằng sách “Sutra” chỉ là một huyền thoại nhưng ngày nay chứng kiến những người có thể treo lơ lửng trên không, người ta không thể không thừa nhận rằng những điều viết trong sách đó là sự thực.

Nếu khả năng treo lơ lửng lên không của con người thực sự tồn tại, các nguyên lý của Vật lý sẽ bị đánh đổ. Tất nhiên, trình độ hiện nay của khoa học chưa thể giải thích bản chất cụ thể của mọi hiện tượng tự nhiên. Đặc biệt với những lĩnh vực thiền yoga thì vẫn còn rất khó khăn để giải thích.

Cho đến hôm nay, con người biết được bốn loại lực gồm: lực hấp dẫn, lực điện từ và hai loại lực hạt nhân. Nhưng sức mạnh giúp người ta có thể thắng đực lực hấp dẫn và treo người lơ lửng trên không thì không thuộc 4 loại lực đã nói. Bởi thế các nhà khoa học đành chỉ biết gọi nó là lực thứ 5 từ cơ thể con người. Tuy nhiên nó phát sinh như thế nào trong cơ thể và làm thế nào nó giúp nâng cơ thể người lên thì vẫn còn là điều bí ẩn.

Nam Khánh