U23 Việt Nam có chiến thắng đậm với tỷ số 3-0 trước U23 Malaysia, một sự khởi đầu tốt cho năm mới 2017. Nhưng vẫn còn nhiều ý kiến về trận đấu này.

Thầy trò HLV Hữu Thắng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, sau trận thắng tưng bừng này. Công Phượng cầu thủ thu hút nhiều sự chú ý, lại đeo tấm băng đội trưởng cũng mang tới không ít ấn tượng. Khi trực tiếp ghi bàn, cùng 1 đường kiến tạo cho Văn Toàn lập công và đóng góp vào chiến thắng trước U23 Malaysia.

Vi sao HLV Le Thuy Hai che U23 Viet Nam? - Anh 1

HLV Lê Thụy Hải.

Dù vậy cũng có không ít người cho rằng, màn trình diễn của U23 Việt Nam chưa thực sự thuyết phục. Trong đó có HLV Lê Thụy Hải, ông nói "Thắng những trận đấu như thế này rất nguy hiểm, dư luận rồi báo chí lại tung hô các cháu! Trong khi đó, người Mã có thể đọc được nhiều điều về chúng ta, còn chúng ta nhìn nhận về họ là gì? Chỉ là con số 0 mà thôi! Rất nguy hiểm! Nếu cọ xát, phải cọ xát với những đội trên tầm Malaysia mới đáng!".

HLV Lê Thụy Hải luôn thể sự gai góc, đưa ra những câu nói khiến người ta không muốn nghe. Tuy nhiên chẳng thể phủ nhận, ý kiến của ông Hải lơ rất chính xác. HLV Hữu Thắng chẳng thu thập điều gì đặc biệt về đối thủ, sau trận giao hữu với U23 Malaysia khi họ thi đấu không tốt và thiếu nhiều cầu thủ quan trọng do các CLB không chịu nhả quân. Hơn nữa lối chơi của U23 Việt Nam chưa được nhuyễn, một cá nhân còn yếu cần phải cải thiện thêm.

Trước U23 Malaysia có thể nói yếu toàn diện như vậy, mà Công Phượng cùng đồng đội không chơi lấn lướt và giành chiến thắng mới là điều lạ. Hơn nữa đây cũng chỉ dừng lại ở trận giao hữu, từ giờ tới SEA Games 29 vẫn còn nhiều thời gian. HLV Hữu Thắng cần nhớ bài học vẫn còn nóng hổi tại kỳ AFF Cup vừa qua, chúng ta cũng thắng Indonesia trong trận giao hữu nhưng đến giải chính thức thì nhận kết quả thất vọng.

Theo HH (Doisong - Seatimes)