Ford vừa công bố sẽ ngừng mọi hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản và Indonesia sau những khó khăn trong việc bán xe ở hai quốc gia châu Á trong vài năm qua. CEO của Ford thừa nhận rằng, hãng không tìm thấy một lựa chọn phù hợp để thu về lợi nhuận từ việc bán xe tại các quốc gia này, bao gồm cả nhóm phát triển sản phẩm đặt ở Nhật Bản cũng như từ các đại lý ủy quyền.

Vi sao Ford rut lui khoi thi truong Nhat Ban va Indonesia? - Anh 1

Ford vào thị trường Nhật Bản vào năm 1974, và dòng sản phẩm hiện đang được bán gồm có Fiesta, Focus, Mustang, Ecosport, Escape (tên địa phương là Kuga) và Explorer. Ford có tổng cộng 52 đại lý với số xe bán ra đạt 5.000 chiếc vào năm ngoái, chiếm 1,5% thị trường xe mới nhập khẩu tại Nhật Bản . Đối thủ cạnh tranh của Ford tại Nhật Bản như Honda, Nissan và Toyota dường như thống trị thị trường ở xứ sở Hoa Anh Đào.

Trong khi đó, Ford bắt đầu gia nhập thị trường Indonesia vào năm 2002, cho đến năm ngoái đã phát triển được tổng cộng 44 đại lý nằm rải rác khắp đất nước này, với số lượng xe đạt 6.000 chiếc vào năm ngoái, chỉ chiếm 0,6 % lượng thị phần xe hơi mới ở quốc gia này. Các nhà phân tích chỉ ra rằng, nền kinh tế Indonesia suy thoái là nguyên nhân khiến Ford bị ảnh hưởng.

Một phát ngôn của Ford cho biết: “Tại Indonesia, nơi không có các nhà sản xuất địa phương khiến Ford không thể lắp đặt các nhà máy. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh , khiến Ford khó mở rộng phát triển”.

Mặc dù rút khỏi các thị trường nói trên nhưng Ford khẳng định vẫn sẽ tôn trọng chính sách bảo hành cho người sử dụng, và các đại lý của hãng sẽ cung cấp phụ tùng cũng như dịch vụ trong nhiều năm tới.

Trước đó, đối thủ của Ford là General Motors đã quyết định rời khỏi thị trường Indonesia vào năm ngoái, nhưng Chrysler Automobiles vẫn cam kết gắn bó với thị trường này trong thời gian tới. Về phần thị trường Nhật Bản, GM và FCA vẫn đầu tư vào đây, ít nhất trong tương lai gần.

Thái Vân (Theo digitaltrends.com)