Có thể nói rằng vòng chung kết Euro 2016 là cơ hội qua đi cuối cùng của tiền đạo Benzema.

Cơ hội thể hiện trên sân nhà tại vòng chung kết Euro 2016 đã chính thức khép lại với ngôi sao Real Madrid và của tuyển Pháp Benzema vì tội tống tiền qua những hộp thư điện tử được gọi là “thư từ đen” trong vụ tai tiếng năm ngoái.

Vi sao Benzema khang dinh minh khong con co hoi da Euro 2016? - Anh 1

Có thể Benzema sẽ không còn cơ hội đá vòng chung kết Euro khác.

Tuy nhiên đến thời điểm này, khi anh cùng với đồng đội Real hạnh phúc với chiến thắng tại tứ kết Champions League thì Benzema có nỗi buồn riêng vì không được HLV Deschamps gọi vào tuyển Pháp do bị LĐBĐ Pháp (FFF) kỷ luật.

Hôm qua là ngày FFF chính thức ra quyết định kỷ luật cấm gọi Benzema lên tuyển. Và cũng chính từ quyết định này đã khiến Benzema khẳng định là mình chẳng còn cơ hội cùng tuyển Pháp thi đấu trên sân nhà tại Euro 2016. Tháng 12 năm ngoái, Benzema bị điều tra hình sự quanh vụ tai tiếng tình dục cùng người đồng đội Matheu Vanbiena.

Chủ tịch FFF, ông Noel Le Graet và HLV Deschamps đã quyết định không gọi tiền đạo này vào tuyển Pháp. Benzema cũng nói rằng tuyển Pháp luôn là điều gì đó khó khăn với anh, anh không có duyên với tuyển.

Trong khi đó, một diễn tiến khác cho biết tòa án Versailles đã quyết định khởi động lại vụ án và điều tra thêm về những cáo buộc của nạn nhân vào Benzema và Vanbuena. Hiện nay hai cầu thủ này đều đã từ chối những cáo buộc này. Riêng Benzema thì cho rằng khi tuyển Pháp tập trung tại Clarainefontaine hồi tháng 10 năm ngoái, Benzema đã rất khó khăn nhận lời đề nghị của Vanbuena làm chuyện chẳng hay ho này.

Khi tuyển Pháp thiếu Benzema thì cỗ máy ghi bàn vẫn chạy tốt qua hai trận giao hữu thắng Hà Lan 3-2 và Nga 4-2.

TẤN PHƯỚC