Trong tuần tới, Tổng cục TDTT mới làm việc với LĐBĐVN (VFF) để xác định lại các tiêu chí lựa chọn ứng viên cho vị trí chủ tịch. Việc công bố ứng viên vì vậy sẽ phải hoãn lại tới tháng 5.2013.

Chủ đề Đại hội VFF luôn là vấn đề quan tâm của báo giới. Ảnh: Q.T

Được biết, hiện Bộ VHTTDL vẫn chưa quyết định giới thiệu người ra ứng cử vị trí chủ tịch VFF tại Đại hội VII. Trong danh sách ứng viên chủ tịch VFF được BCH VFF thông qua ngày 28.3, có hai cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ VHTTDL là Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn. Theo quy định, ông Hải và ông Tuấn phải được sự cho phép của Đảng bộ Bộ VHTTDL nếu muốn ứng cử tại đại hội.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua cho biết, do Bộ VHTTDL chưa cho ý kiến chính thức nên VFF cũng phải hoãn việc công bố ứng viên. “Chúng tôi cũng muốn sớm giải quyết việc này để tập trung cho các việc khác. Tuy nhiên, quyết định thế nào cần chờ bộ” - theo ông Hỷ.

Trả lời báo chí ngày 15.4, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Tấn khẳng định, bộ đã giao Tổng cục TDTT giới thiệu ứng viên lên bộ.

Về vấn đề này, theo Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, tổng cục sẽ làm việc với VFF, lấy ý kiến rồi báo cáo lên Bộ VHTTDL. Dự kiến là trong tuần tới. Một nội dung quan trọng ở cuộc họp này là Tổng cục TDTT và VFF sẽ xác định các tiêu chí để lựa chọn ứng viên vị trí chủ tịch VFF. Tại cuộc họp ngày 28.3, BCH VFF đã thông qua những tiêu chí chính, nhưng theo ông Thắng, vẫn chưa có văn bản chính thức. “Dù Bộ VHTTDL giới thiệu ai ứng cử, thì quyết định cuối cùng vẫn là do Đại hội VFF. Chúng tôi cũng tôn trọng, không can thiệp vào các quyết định của VFF” - ông Vương Bích Thắng nhấn mạnh.

Nguồn tin của Lao Động cho biết, việc xác định tiêu chí ứng viên có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn ai để giới thiệu vào vị trí chủ tịch VFF tại Đại hội VII. Ngoài Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, một người khác là Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.Hồ Chí Minh - ông Lê Quý Phượng - cũng có khả năng được giới thiệu ra tranh cử. Ông Phượng trước đó có tên trong danh sách đề cử, nhưng đã xin rút. Tuy nhiên, ông Phượng mới đây khẳng định, sẽ tuân theo quyết định của Bộ VHTTDL.

Được biết, mới đây Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã được Bộ VHTTDL giới thiệu ứng cử chức chủ tịch Hiệp hội Người khuyết tật VN. Theo Tổng Cục trưởng Vương Bích Thắng, các quyết định về nhân sự lãnh đạo chủ chốt VFF của Bộ VHTTDL sẽ phải chuyển sang Bộ Nội vụ - nơi nắm quyền quản lý các hội. Bộ VHTTDL chỉ quản lý trên lĩnh vực thể thao.