Chiếc Vespa Primavera cẩn trứng độc nhất thế giới vừa được ra mắt trong tháng 10 đã được bán đấu giá gần 400 triệu VND ủng hộ Quỹ Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em bị dị tật hàm mặt.

Vừa qua, tại Dạ tiệc thường niên lần thứ 25 gây quỹ phẫu thuật cho 500 bệnh nhân với chủ đề "Ước mơ Việt" cho các trẻ em bị tổn thương vì các dị tật hàm mặt do Operation Smile Vietnam tổ chức đã đấu giá chiếc Vespa Primavera cẩn trứng độc nhất thế giới ở mức 19.000 USD (khoảng gần 400 triệu VND). HanoiA và Vespa đã dành tặng số tiền thu được cho quỹ Operation Smile.

Ngoài ra chương trình cũng đã đấu giá thành công nhiều tác phẩm hội họa được tặng bởi các họa sĩ Lê Thế Anh, Lê Trần Hậu Anh, Trần Xuân Bình, Hoàng Đức Dũng, Nguyễn Văn Đức, Lưu Chí Hiếu, Hoàng Văn Lưu, Vũ Đình Tuấn; cùng một số vật phẩm giá trị khác.

Vespa can trung doc nhat the gioi duoc dau gia gan 400 trieu VND - Anh 1

Gần 3 thập kỉ qua Operation Smile Việt Nam đã mang lại gần 40.000 nụ cười thay đổi cuộc đời, nhưng chặng đường của Operation Smile chỉ dừng lại khi mọi trẻ em Việt Nam đều có thể nở nụ cười trọn vẹn. Chủ trì phiên đấu giá năm nay là ông Rob Blain, Tổng giám đốc điều hành của CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương - người đã sát cánh cùng với Operation Smile Việt Nam hơn 13 năm qua và đã giúp vận động gần 2 triệu Đô la Mỹ để khám và điều trị cho trẻ em Việt Nam kém may mắn.

Vespa can trung doc nhat the gioi duoc dau gia gan 400 trieu VND - Anh 2

Toàn bộ chiếc Primavera được cẩn trứng 100% phần thân (nơi vốn là lớp sơn). Trứng được tuyển chọn những vỏ mảnh đều màu gần như đồng nhất, những mảnh trứng tiếp tục được bẻ vụn li ti rồi lại được các nghệ nhân sơn mài ghép khít lại trên bề mặt theo yêu cầu tạo hình. Sau 2 lớp keo, 2 lớp sơn một nước màu nhuộm, một lớp vỏ trưng và 6 lớp bóng - cuối cùng, chiếc Vespa đã khoác lên mình màu áo mới độc đáo nhất.

Vespa can trung doc nhat the gioi duoc dau gia gan 400 trieu VND - Anh 3

Hanoia là tác giả của chiếc xe đặc biệt kể trên. Những người thợ thủ công của Hanoia sinh ra và lớn lên trên trong đó anh Ty là người thợ trưởng. Anh đã cùng 4 người thợ khác của xưởng sơn mài Hanoia tại Bình Dương đã mất hơn 2 tháng để thao tác thủ công, trong đó phần cẩn trứng mất khoảng 45 ngày.

Tin Trần Giáp