Một đoạn video gây sốc với mọi người khi quay lại cảnh người dân Venezuela vì đói quá đã chặn một xe tải để cướp gà trên xa lộ.

Tình trạng khủng hoảng lương thực tại Venezuela đã lên đến đỉnh điểm khi người dân phải dùng mọi cách dù biết nguy hiểm đến tính mạng để tìm kiếm thức ăn nhằm vượt qua con đói khát. Một đoạn video vừa tung lên mạng đã gây sốc khi ghi lại cảnh một đám đông chặn cướp một xe tải chở gà trên xa lộ.

Venezuela: Hon loan canh dan doi khat cuop xe cho ga - Anh 1

Người dân đổ xô chặn chiếc xe tải để bắt gà (Ảnh: T13)

Giao thông đã trở nên hỗn loạn khi hàng chục người đói khát chặn xe tải chở gia cầm đang di chuyển trên xa lộ, sau đó cướp đi những con gà đang nhốt trong các thùng đóng bằng gỗ thưa trên xe.

Vụ việc này là một minh chứng khác cho thấy cuộc khủng hoảng kinh tế đã lên đến đỉnh điểm tại quốc gia Nam Mỹ này, nơi nạn cướp bóc đã trở thành hiện tượng phổ biến.

T13 đưa tin, vụ việc trên diễn ra tại thành phố Tocuyito, phía Bắc Venezuela.

Trước tình cảnh thiếu hụt trầm trọng những mặt hàng thiết yếu, người dân đã lên tiếng yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro từ chức.

Đầu tháng này, ông đã Maduro đã bị rượt đuổi trên các tuyến phố của thủ đô Caracas sau khi người biểu tình giận dữ khua nồi, chảo và la hét: "Chúng tôi đói, chúng tôi đói".

Thống đốc bang lớn thứ hai của Venezuela Henrique Capriles đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp về lương thực vào tháng trước, đổ lỗi cho chính sách "sai lầm" của đảng Xã hội .

"Chúng tôi tuyên bố tình trạng khẩn cấp lương thực tại bang của mình", ông Capriles, thống đốc bang Miranda, người đang dẫn đầu một chiến dịch lật đổ ông Maduro trong một cuộc trưng cầu dân ý, cho biết.

Thống đốc Capriles và liên minh đối lạnh trung hữu Đảng Bàn tròn Thống nhất Dân chủ (MUD) đổ lỗi cho tổng thống cánh tả gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế , kéo theo việc thiếu hụt trầm trọng lương thực và thuốc men tại Venezuela.

Venezuela - quốc gia dồi dào nguồn tài nguyên dầu mỏ - đã lâm vào cuộc khủng hoảng do giá dầu thô sụp đổ kể từ giữa năm 2014, đe dọa đến vai trò cầm quyền của ông Maduro và đảng xã hội.

Trong khi đó, ông Maduro đổ lỗi cho tình trạng thiếu hụt hiện nay là "cuộc chiến tranh kinh tế" làm xói mòn chính phủ cầm quyền của ông.

Thu An (Theo Daily Mail)

Thu An (Theo Daily Mail)