(TT&VH Online) - Theo thông báo mới nhất của Ban quản lý sân Camp Nou, giá vé để xem trận El Clasico thuộc khuôn khổ Liga tại sân bóng này trong mùa giải mới sẽ không hề dễ chịu một chút nào.

Vé kinh điển ở Camp Nou đắt nhất trong lịch sử - Ảnh: Getty

Cụ thể, để có thể xem trận đấu giữa Barcelona và Real Madrid (theo lịch diễn ra vào đầu tháng Mười), người xem sẽ phải trả một mức giá có thể nói là đắt đỏ nhất trong lịch sử. Con số chính xác cho một chiếc vé sẽ là 298 euro. Mùa trước, cũng tại Camp Nou, để có tấm vé dự khán trận El Clasico, người xem chỉ phải trả 265 euro, ít hơn mùa này tới 33 euro. Không chỉ tăng bất thường về giá vé trận "kinh điển", Barca dự tính sẽ tăng từ 12,5% đến 18% cho mỗi loại vé được bán ra trong mùa giải Liga 2012/13.

Thực tế, dù mùa bóng vừa qua Barca đã không thu được thành công như mong đợi (chỉ giành mỗi cúp Nhà Vua) và Pep Guardiola đã ra đi, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi vào một cuộc cách mạng mà tân HLV Tito Vilanova đem lại cho Barca. Trong bối cảnh ấy, Real Madrid của Jose Mourinho đã lớn mạnh lên theo thời gian nên những trận thư hùng giữa hai đội bóng này cũng vì thế sẽ hấp dẫn hơn. Đó cũng là lý do mà các thành viên trong BLĐ Barcelona tin rằng người hâm mộ sẽ sẵn sàng đón nhận dù mức giá vé mà họ bán ra đang ở mức cao nhất trong lịch sử.

Với giá vé này, các CĐV của Barca nói riêng và các fan trung lập nói chung sẽ buộc phải cân nhắc có nên bỏ tiền để xem trực tiếp trận El Clasico ở Camp Nou hay không. Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang khủng hoảng và TBN là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, việc bỏ ra tới 298 euro để xem một trận đấu bóng đá có thể nói là tương đối lãng phí. Thành ra, rất có nhiều cule sẽ buộc phải cân nhắc và có thể thay vì bỏ tiền tới sân, họ sẽ chọn giải pháp ở nhà và xem bóng đá qua TV.

T.Giáp