Chàng vận động viên thể hình người Hong Kong Hin Chun Chui cho rằng việc ăn chay kết hợp luyện tập, giúp anh có một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh.

Nếu là một người hâm mộ thể thao, bạn sẽ gặp không ít những vận động viên thể thao tinh nhuệ ăn chay: Venus Williams, David Haye... Tuy nhiên, con số này không nhiều khi mọi người vẫn nghĩ, muốn tăng cơ bắp và tập luyện thể thao đẳng cấp thì phải ăn cả thịt cá trứng sữa.

Vận động viên thể thao Hin Chun Chui, vô địch giải thể hình trẻ Hong Kong cũng nằm trong số ít đó và anh tin rằng, không cần thịt hay sản phẩm sữa, bạn vẫn có thể tăng cân được. Ở tuổi 21, vế chế độ tập luyện 5 giờ/ngày, không ăn thịt và các sản phẩm từ sữa được 3 năm nay, anh chàng này có một cơ thể mà nhiều người vẫn mơ ước.

Ve quyen ru cua VDV the hinh an chay: 'Khong can thit ca, ban van tang co duoc' - Anh 1

Vận động viên thể thao Hin Chun Chui từng được vô địch giải thể hình trẻ Hong Kong.

Hin Chun Chui chia sẻ: "Nhiều người không tin rằng tôi là vận động viên thể hình mà lại ăn chay. Tôi nói với họ rằng tôi không cần ăn thịt vì những protein tôi cần đều có trong các loại thực vật. Cơ thể tôi có khoảng 8% là mỡ. Còn những vận động viên thể hình có ăn thịt thường có khoảng 10-30% lượng mỡ trong những mùa thấp điểm luyện tập".

Tại Hong Kong và nhiều nước khác trên thế giới, các loại thực phẩm được bày bán rất đa dạng. Bạn không cần ăn thịt để có thể duy trì cuộc sống. Chàng trai trẻ này chia sẻ lý do mà anh không ăn thịt là do không muốn nhìn thấy cảnh động vật bị giết hại dã man

Cụ thể, Hin Chun Chui cho biết anh thường ăn cơm, các loại đậu và hạt diêm mạch. Mỗi ngày, anh thường uống 300 gram hạt diêm mạch với hàm lượng 16 gram protein trong đó. Ngoài ra, Hin Chun Chui cho biết anh không uống đậu nành dù đó là một nguồn protein dinh dưỡng. Lý do anh đưa ra là vì đậu nành là sản phẩm thường được biến đổi gene. Trước đó, khi còn sử dụng các sản phẩm sữa đậu nành và đậu phụ, các phần cơ bắp cũng dần biến mất nên anh đã quyết định cắt bỏ chúng hoàn toàn.

Ve quyen ru cua VDV the hinh an chay: 'Khong can thit ca, ban van tang co duoc' - Anh 2

Hin Chun Chui cho biết anh thường ăn nhiều loại gạo, các loại đậu và hạt diêm mạch.

Hin Chun Chui cho biết anh thích ăn nhiều loại hạt với hàm lượng carbohydrates và chất béo cao. Vì là người ăn chay nên lượng mỡ trong cơ thể dễ bị tụt giảm nên anh phải bổ sung chúng liên tục.

.Chàng trai này chia sẻ rằng anh cũng chỉ gặp khó khăn trong lúc đầu mới tập luyện. Tuy nhiên sau đó, chế độ ăn cũng giúp tính tình anh được hiền hòa hơn, cơ thể anh cũng đẹp hơn do lượng mỡ không cao.

Hin Chun Chui đã mở một trung tâm thể hình với bạn mình để giúp các bạn trẻ ăn chay nhưng vẫn có cơ thể đẹp. Chàng trai trẻ này chia sẻ rằng anh muốn mọi người hiểu rằng, việc ăn chay không có trở ngại gì với cuộc sống, kể cả bạn là vận động viên thể hình hay muốn thi đấu chuyên nghiệp.

Ve quyen ru cua VDV the hinh an chay: 'Khong can thit ca, ban van tang co duoc' - Anh 3

Cơ thể đẹp của Hin Chun Chui mà nhiều người mong ước.

Hàm lượng Protein bổ sung trong chế độ ăn mỗi ngày của anh Hin Chun Chui:

Bữa sáng: Một cốc sinh tố với 150 gram hạt diêm mạch (8 gram protein), ăn cùng với đường hay chuối (1,3 gram protein), 150 gram đậu khô tách đôi (12 gram protein) và 100 gram gạo lứt.

Bữa trưa: 150 gram hạt diêm mạch, một bát khoảng 100 gram các loại hạt thập cẩm (hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó...). Ngoài ra là 100 gram hạt bí ngô (19 gram protein)

Bữa tối: 50 gram hạt chia, 100 gram các loại gạo trộn lẫn (gạo đỏ, gạo lứt, gạo thường), cùng với 50 gram hạt diêm mạch đi kèm đồ uống.

Đồ ăn nhẹ: 5-10 lát bánh mì, 50-100 gram yến mạch cùng với 5 thì dầu vừng. Ngoài ra còn có 300 gram trái cây và rau xanh mỗi này như ngô, ớt vàng, khoai tây, chuối....

Syke/ Theo Thời Đại