- Fonchi (hoặc Phongchi), một trong những thành viên thuộc thế hệ thứ nhất của nhóm nhạc nữ nổi tiếng hàng đầu Nhật bản “Idoling!!!” sẽ đến Hà Nội ngày 3/11 tới trong khuôn khổ chương trình Giao lưu văn hóa Việt Nhật.

“Idoling!!!”- nhóm nhạc thần tượng toàn nữ do kênh Fuji TV lập nên. Trong chương trình giao lưu lần này “Idoling!!!” có 2 thành viên là: Fonchi (hoặc Phongchi) và Endo. Fonchi sinh ngày 16/12/1990 tại Hiratsuka, tỉnh Kanagawa trong một gia đình gốc Sài Gòn.

Trước khi gia nhập Idoling!!! cô đã từng giành ngôi á quân trong cuộc thi SMA Teens Audition do hãng Sony Music tổ chức năm 2005.

Bên cạnh việc việc trình diễn cùng Idoling thì Fonchi cũng tham gia đóng phim, phát hành sách ảnh. Năm 2008, cô cho ra mắt tập sách ảnh đầu tiên mang tên Fon Fonchi cùng DVD có tên “Cam on: Precious Time” (tức Cảm ơn trong tiếng Việt).

Fonchi là một trong những diễn viên hot được công chúng Nhật yêu thích nhờ khả năng diễn xuất và thân hình gợi cảm.

Điều đặc biệt là Fonchi có thể nói tốt cả tiếng mẹ đẻ của mình, dù cô sinh ra và lớn lên tại Nhật. Tháng 9/2010, cô đã xuất hiện trong chương trình Festival văn hóa Việt tổ chức tại công viên Yotogi ở Shibuya, Tokyo. Fonchi còn đóng vai trò dẫn chương trình trong chương trình ca nhạc chính tại sự kiện này, với sự tham dự của một số ca sĩ đến từ Việt Nam là Hồ Quỳnh Hương và Nam Cường.

Fonchi và Endo