Castello di Sammezzano ở Italy được xây dựng năm 1605 vốn là một khách sạn xa hoa và lộng lẫy, nơi nghỉ chân của giới quý tộc, nhưng vì những lý do nào đó nó đã bị bỏ hoang suốt gần 2 thập kỷ, cho dù vậy khách sạn vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp lộng lẫy nhưng nhuốm màu ma mị.

Ve dep ma mi cua khach san bo hoang Castello di Sammezzano - Anh 1

Castello di Sammezzano được cải tạo thành khách sạn vào thập niên 1970 và không được sửa chữa gì trong 20 năm qua. Khách sạn có khu vườn rộng 65ha.

Tòa lâu đài lộng lẫy này được nhà quý tộc Ferdinando Panciatichi Ximenes xứ Aragon đã dành 40 năm để cải tạo nơi này theo phong cách kiến trúc Moor, bắt đầu từ 1853, tuy nhiên đã không sử dụng gần 20 năm nay.

Ve dep ma mi cua khach san bo hoang Castello di Sammezzano - Anh 2

Bên trong khách sạn vẫn giữ được vẻ xa hoa lộng lẫy.

Cùng với kiến trúc độc đáo, khách sạn có khoảng vườn rộng tới 65ha với sự kết hợp những tinh túy trong kiến trúc Ả Rập, Ấn Độ, Ba Tư và Tây Ban Nha. Ban đầu, nhiều người chế nhạo Ximenes. Florence là cái nôi của nghệ thuật Phục hưng, họ không hiểu tại sao Ximenes lại lấy cảm hứng từ kiến trúc phương Đông.

Ve dep ma mi cua khach san bo hoang Castello di Sammezzano - Anh 3

Khách sạn ấn tượng bởi các nét kiến trúc kết hợp cả Tây và Đông, từ Arab, Ấn Độ, Ba Tư cho tới Tây Ban.

Ve dep ma mi cua khach san bo hoang Castello di Sammezzano - Anh 4

Sự kết hợp tinh túy của lối kiến trúc pha trộn.

Năm 2015 lâu đài được rao bán 40,4 triệu USD. Hiện tại giá rao bán khách sạn lâu đài này đã tụt xuống giá 13,69 triệu USD nhưng chưa có người mua. Người dân địa phương đã lập đội tình nguyện gồm 50 người để duy trì và bảo tồn nơi này. Từ 2013 tới nay, tòa lâu đài nhuốm màu ma mị này đã đón 15.000 du khách đã đặt chân tới tham quan.

Ve dep ma mi cua khach san bo hoang Castello di Sammezzano - Anh 5

Mỗi năm khách sạn này đón một lượng lớn du khách tới tham quan.

Hạ Ly (tổng hợp)