Phạm Xuân Nghi sinh năm 1994, hiện sống tại TP.HCM.

Mới đây cô bạn đã đưa lên bức ảnh gây sốc đối với rất nhiều người quen biết cô. Xuân Nghi đã cho thấy một cuộc cách mạng về hình ảnh bản thân, từ một cô vịt bầu nay đã trở thành thiên nga xinh đẹp đến không ngờ.

Xuân Nghi chia sẻ: "Tôi đã khóc khi xem lại những ảnh này! Không biết sao hồi đó xấu vậy luôn... Đi học được đám bạn đặt cho cái tên "Bà tám tiền". Lúc ấy mập quá nên bị mặc cảm chẳng dám ra đường nhiều, cũng chưa bao giờ biết diện chiếc váy hay giày cao gót gì cả... Nghĩ lại thấy mình thật kiên nhẫn, biết cố gắng và làm bản thân đẹp lên từng ngày".

Cô gái tiết lộ trên Facebook của mình rằng thời kì khuôn mặt và thân hình còn mũm mĩm, cô rất tự ti mặc cảm đến nỗi không dám diện váy hay đi giày cao gót ra đường. Tuy nhiên chỉ với sự kiên nhẫn của bản thân, biết cách làm đẹp, tập luyện Yoga và tuân theo chế độ ăn kiêng hợp lý cô đã có vẻ ngoài đáng ao ước như hiện nay. Trao đổi trực tiếp với Xuân Nghi, cô gái trẻ này cũng đã chia sẻ rất nhiều điều về công cuộc giảm cân.

Cô gái tâm sự: "Từ khi còn bé, tôi đã tăng cân rất nhanh. Năm 15 tuổi, cũng là thời điểm cân nặng đạt mức đỉnh. Tôi bước lên bàn cân và không muốn tin vào mắt mình khi kim chỉ vạch 70kg. Khi đó, rất nhiều bạn bè đã chọc ghẹo tôi vì quá béo, con gái gì mà mặc đồ size to hơn cả con trai... Cũng vì thế mà tôi đã tự nhủ với lòng mình là phải đi giảm cân, không thể nuông chiều cái miệng và thỏa mãn thú vui ăn uống như trước được. Sau một thời gian dài kiên nhẫn, tôi đã giảm được 20 kg. Đến năm 2013, tôi đã trở về với vóc dáng thon gọn đúng như một cô gái".

"Về bí quyết giảm cân thì Xuân Nghi cũng không có nhiều, cái chính là sự quyết tâm. Xuân Nghi tuân thủ theo chế độ ăn nói không với tinh bột, dầu mỡ và những loại thực, thay vào đó, tôi tăng ăn nhiều cá, thịt bò. Và chuyện tập luyện thể dục đều đặn cũng rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ, một phương pháp giảm cân hiệu quả".

Theo LaLa/Tri thức trẻ