Huấn luyện viên trưởng Arsenal, Arsene Wenger mới đây vừa có những tiết lộ không ngờ về quãng thời gian đầu tại câu lạc bộ của Hector Bellerin.

Ve Bellerin, Wenger tiet lo bi mat khong ngo - Anh 1

Bellerin từng không biết phòng ngự

Việc ban lãnh đạo Arsenal giữ chân dài hạn thành công hậu vệ phải Hector Bellerin đang khiến rất nhiều cổ động viên Arsenal vui mừng. Bởi như đánh giá của chuyên gia và cựu cầu thủ Rio Ferdinand, thì cầu thủ người Tây Ban Nha "có tiềm năng trở thành hậu vệ phải hay nhất thế giới trong vài năm tới".

Tuy nhiên để có được thành công ngày hôm nay, ngôi sao 21 tuổi đã phải trải qua giai đoạn đầu khá khó khăn tại Arsenal. "Cậu ấy hoàn toàn không biết gì về phòng ngự," huấn luyện viên Arsene Wenger chia sẻ khá sốc về cậu học trò cưng. "Khi mới tới Arsenal, Bellerin hoàn toàn không biết gì về việc phòng ngự. Giờ thì cậu ấy đã tiến bộ nhiều, và chơi bóng có trách nhiệm hơn. Cậu ấy rất nhanh nhưng có thể lùi về bọc lót trong nhiều tình huống."

Bellerin đến Arsenal từ Barcelona vào năm 2011, khi chỉ mới 16 tuổi. Sau 5 năm, anh giờ đã trở thành trụ cột ở hàng thủ câu lạc bộ thành London. "Tiềm năng của cậu ấy là rất lớn. Tôi hạnh phúc vì câu lạc bộ đã giúp cậu ấy vượt qua nhiều thời điểm khó khăn, trao cậu ấy cơ hội và niềm tin," Giáo sư kết luận.

Video khả năng phi thường của Bellerin:

NT - Thể Thao Việt Nam | 11:06 22/11/2016