Mới đây, VĐV trượt tuyết người Li-Băng đang tham dự Olympic Sochi 2014 là Jacky Chamoun đã phải công khai xin lỗi sau khi những hình ảnh ngực trần cô chụp 3 năm trước đây vừa bị phát tán tại quê nhà.

Cách đây 3 năm, Jacky đã nhận lời làm người mẫu ngực trần để quảng bá cho giải trượt tuyết ở Áo. Khi đó, đối tác của VĐV 22 tuổi đã cam kết sẽ không công khai những hình ảnh ngực trần của cô.

Jacky Chamoun.

Tuy nhiên, chẳng hiểu lý do tại sao, những bức ảnh kèm theo một đoạn video ghi lại buổi chụp ảnh ngực trần của Jacky đã bị phát tán trên mạng internet tạo ra một “cơn sốt” trong cộng đồng mạng ở Li-băng.

Được biết, Li-băng là đất nước có phần lớn dân số theo đạo Hồi và luôn kịch liệt lên án những người phụ nữ thích ăn mặc hở hang. Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi Jacky lập tức bị “ném đá” vì những hình ảnh phản cảm của mình.

Mặc dù đang sinh sống ở Thụy Sĩ, song VĐV sinh năm 1991 đã phải công khai đưa ra lời xin lỗi tới người dân nước nhà thông qua mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh ngực trần củaJacky Chamoun bị phát tán trên mạng internet.

Jacky nói: “Đúng là tôi có chụp ảnh ngực trần để quảng bá cho giải đấu trượt tuyết ở Áo cùng với các VĐV chuyên nghiệp khác cách đây 3 năm. Những hình ảnh của buổi chụp hình đó không giống với hình ảnh đang lưu hành trên mạng internet hiện nay. Ngoài ra, đó cũng không phải là những hình ảnh được công khai rộng rãi.

Dù sao tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả người dân Li-băng. Tôi biết, Li-băng là một quốc gia bảo thủ và những hình ảnh như vậy trái với truyền thống văn hóa của chúng tôi. Do đó, tôi có thể hiểu được những lời chỉ trích của mọi người nhằm vào mình.

Tôi cảm thấy rất buồn vì sự cố này. Tôi mong rằng tất cả mọi người đã trông thấy những hình ảnh đó sẽ ngăn chặn sự lây lan của nó. Bây giờ, tôi chỉ muốn tập trung thi đấu tốt tại Olympic Sochi 2014 để mang vinh quang về cho Li-băng”.

Về phần mình, Ủy ban Olympic Li-băng đã lên án sự cố “lộ hàng” của Jacky. Tuy nhiên, họ đã quyết định không rút cô khỏi danh sách các VĐV của nước nhà tham dự Thế vận hội mùa đông năm nay.

Minh Chí