- Với nỗ lực giành huy chương để phản đối đạo luật cấm đồng tính tại Nga, VĐV người người Áo Daniela Iraschko-Stolz đã xuất sắc giành tấm HCB ở nội dung trượt tuyết nhảy cao. Như vậy, cô chính là VĐV đồng tính đầu tiên tại Olympic Sochi có huy chương.

Với nỗ lực giành huy chương để phản đối đạo luật cấm đồng tính tại Nga, VĐV người người Áo Daniela Iraschko-Stolz đã xuất sắc giành tấm HCB ở nội dung trượt tuyết nhảy cao. Như vậy, cô chính là VĐV đồng tính đầu tiên tại Olympic Sochi có huy chương.

Vấn đề giới tính tại Olympic mùa đông năm nay thực sự nóng, khi nước chủ nhà ra đạo luật cấm tuyên truyền đồng tính. Thậm chí, Nga có thể trừng phạt những vận động viên lợi dụng sự kiện thể thao này để cổ động cho những người đồng tính. Được biết, những ai cổ động vấn đề đồng tính, có thể sẽ bị xử phạt lên tới 150 USD.

Daniela Iraschko-Stolz trở thành VĐV đồng tính đầu tiên tại Olympic có huy chương

Sau đạo luật này, rất nhiều VĐV các nước đã đồng loạt công khai giới tính của mình, đồng thời cũng quyết tâm giành huy chương để đòi lại công bằng cho những người đồng tính.

Trong ngày thi đấu thứ 3, VĐV người Áo Daniela Iraschko-Stolz đã trở thành người đồng tính đầu tiên tại Olympic có huy chương. Cô giành HCB ở nội dung trượt tuyết nhảy cao, xếp sau nhà vô địch người Đức Carina Vogt. Thành tích của Daniela là 104.5m ở lần nhảy thứ hai, chỉ ít hơn 1m so với nhà vô địch Kamil Stoch ở nội dung tương tự giành cho nam.

Trước khi tham sự Olympic Sochi, Daniela đã tổ chức lễ cưới với với một “lesbian” có tên Isabel Stolz. VĐV người Áo cũng đã công khai giới tính của mình tại Olympic năm nay, cùng với nhiều VĐV khác.

Tại Olympic năm nay, làn sóng phản đối đạo luật cấm tuyên truyền đồng tính của nước chủ nhà đang ngày một lớn. Rất nhiều VĐV đã công khai giới tính thật của mình. Tấm huy chương của Daniela là câu trả lời của những VĐV đồng tính tại Olympic Sochi 2014. Họ muốn được đối xử bình đẳng như những VĐV khác.

Bằng Lăng