ICTnews – Ngày 19/1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp uy tín – Phát triển bền vững”.

Bà Nhotkeomani Souphanouvong- Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trao giải cho VDC

Đây là giải thưởng do Bộ Công thương Lào, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức uy tín chất lượng có sự phát triển bền vững, có triển vọng thúc đẩy hội nhập sâu rộng kinh tế giữa các nước trong khu vực ASEAN.

Trong năm 2012, VDC đạt doanh thu 2.294,5 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch và tăng trưởng 20% so với năm 2011. Chênh lệch thu chi ước đạt 581,5 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch.

Phía VDC cho hay, năm 2013 công ty sẽ tập trung phát triển các dịch vụ như truyền số liệu, CNTT, giá trị gia tăng, các dịch vụ trực tuyến trên Internet băng rộng…, đồng thời đặt mục tiêu dẫn đầu thị trường về cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên nền Cloud Computing.

Công ty đặt mục tiêu đến năm 2015 trở thành đơn vị số 1 cung cấp các sản phẩm phần mềm cho Tập đoàn VNPT, nằm trong top 5 đơn vị cung cấp giải pháp, ứng dụng CNTT hàng đầu Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc công ty đã trao tặng 1.000 USD cho Quỹ Người nghèo và Quỹ trẻ em tàn tật của Lào.

Hồng Lê