(HQ Online)- Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa kí kết thỏa thuận tài trợ thương mại 70 triệu USD dành cho Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS). Khoản vay nhằm đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn và trung hạn để AGPPS phát triển mô hình “cánh đồng mẫu lớn” tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh lễ ký kết.

Mô hình “cánh đồng mẫu lớn” của AGPPS là một chuỗi sản xuất lúa tích hợp đã triển khai được hơn ba năm. Theo mô hình này, AGPPS đứng ra thu mua lúa của những hộ nông dân sử dụng sản phẩm của công ty, đồng thời cử đội ngũ kĩ sư nông nghiệp của mình xuống hỗ trợ họ về mặt kĩ thuật. Nhờ đó, chất lượng lúa gạo không ngừng được cải thiện, lợi nhuận thu về lớn hơn và loại trừ sự thất thoát qua các khâu trung gian.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của AGPPS cho biết: “Với sự hỗ trợ của Standard Chartered cùng với kinh nghiệm của AGPPS trong hoạt động kinh doanh nông nghiệp, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho ngành lúa gạo Việt Nam cũng như mang lại nhiều lợi ích hơn cho người nông dân.”

Nguyễn Hiền