Giữa lúc dư luận Anh lẫn các nhà chuyên môn sôi gan với cách dùng người và sự thay đổi chậm chạp của HLV Roy Hodgson thì chân sút Vardy thông cảm với sự khó khăn của thầy.

Vardy cho rằng ông Hodgson đang sở hữu dàn hỏa lực dồi dào nên gặp khó trong việc chọn ai, bỏ ai cũng là điều dễ hiểu.

Nói về trận tới gặp Slovakia, Vardy cho biết: “Chúng tôi vẫn đợi ông ấy sắp xếp nhân sự ra sao. Song tôi hiểu rằng hàng tấn công của tuyển Anh có nhiều cầu thủ có chất lượng như nhau nên tất cả phải tôn trọng cách giải quyết của HLV”.

Vardy benh vuc thay - Anh 1

Vardy (19) nhiều khả năng ra sân đá chính trận gặp Slovakia. Ảnh: AFP

Người Anh từ ngạc nhiên đến bất bình khi họ đều muốn thấy Kane và Vardy chơi chung ở tuyến trên, phía ngay sau lưng là Rooney (hoặc Alli). Thế nhưng bộ đôi về nhất và nhì vua phá lưới giải Ngoại hạng Anh vẫn chưa lần nào toại nguyện, có thể là nguyên nhân dẫn đến Anh khan hiếm bàn thắng.

Các cựu danh thủ Anh chỉ trích Roy Hodgson không biết sở trường của Kane và Vardy vì cả hai tiền đạo này cần không gian rộng để hoạt động. Trong khi đó, cả hai quá chật chội khi có Lallana, Sterling, Rooney, Kier… khiến họ như cái bóng của chính mình.

Tuy nhiên, chân sút Vardy chưa từng có mặt trong đội hình xuất phát vẫn bảo vệ thầy: “Roy Hodgson đang xây dựng cho tuyển Anh một đội hình tối ưu. Điều quan trọng của chúng tôi là tự tin và tiếp tục đi sâu hơn nữa vào giải”.

DUY ÂN