Ngày 9/9, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên phạt đối với bị cáo Quách Thanh Hải (SN 1990, ngụ xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) 9 tháng tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo trạng, Quách Thanh Hải và chị Phạm Thu N. (SN 1995) có quan hệ tình cảm với nhau. Tối ngày 9/1, Hải và chị N. đang tâm sự tình tứ tại nhà văn hóa của thôn. Lúc này, mẹ chị N. phát hiện sự việc và yêu cầu về nhà nói chuyện cho rõ ràng.

N. liền theo lời mẹ đi về và bỏ mặc người yêu ở đó. Không chấp nhận, Hải liền chạy xe rồi kéo tay N. lôi lên xe. Thấy vậy, mẹ N. liền hô hoán hàng xóm. Hải liền dọa nếu còn la lớn sẽ nổ súng bắn chết.

Vao tu vi doa no sung dua nguoi yeu bo tron - Anh 1

Bị cáo Hải tại tòa phúc thẩm. (ảnh: T.M)

Tiếp đó, thấy người dân cầm đèn bin đang đi lại gần. Hải liền chở N. bỏ chạy hướng về trại giam Thanh Cẩm. Khi đi đến thôn Thạch An, xã Cẩm Liên thì Hải dừng xe. Sau đó, Hải dẫn N. lên một ngọn đồi rồi qua đêm ở đó.

Tại đây, Hải và N. quan hệ tình dục với nhau. Đến 4h sáng ngày 10/1, Hải chở N. trở về nhà của mình và tiếp tục quan hệ tình dục.

Đến chiều ngày 10/1, Hải đã đến trụ sở công an làm việc theo giấy triệu tập. Khi khám xét nhà Hải, công an không thu được khẩu súng nào.

Tại cơ quan chức năng, Hải khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong lúc đó, N. khai báo bị Hải ép quan hệ tình dục. Đồng thời, N. yêu cầu cơ quan chức năng xem xét khởi tố Hải với tội danh “hiếp dâm”. Tuy nhiên, sau đó, N. đã rút đơn khỏi kiện về nội dụng này.

Quang Thuận