VOV.VN - Đang ngồi uống bia, thấy anh Đường lao xe trên đường, Vương bức xúc, dẫn đến ẩu đả

Sáng 27/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tiến hành xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Trần Đức Vương, 30 tuổi ngụ tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về tội giết người.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo đã khóc và mong muốn gia đình bị hại tha thứ cho lỗi lầm của mình

Theo cáo trạng, chiều 28/9/2013, trong lúc Trần Đức Vương đang ngồi uống bia với Phùng Văn Tý, cùng trú tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị thì thấy anh Hồ Viết Đường lao xe quá nhanh trên đường làng nên cả 2 đều rất bức xúc và dẫn đến ẩu đả.

Trong lúc ẩu đả, Tý dùng gậy tre đánh vào bả vai và thái dương của Đường. Mặc dù, ngay sau đó, người dân và bạn bè đã đưa nạn nhân vào viện cấp cứu song do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Mẹ của bị hại không thể dự trọn phiên tòa vì quá đau lòng

Dù rất đau lòng trước cái chết của con trai, tại phiên tòa, bà Bùi Thị Lành, mẹ của bị hại vẫn xin tòa giảm án cho bị cáo.

Xét thấy, trong quá trình điều tra, gia đình Vương đã chủ động bồi thường cho gia đình bị hại và đã thành thật khai báo vụ việc, cũng như việc người nhà bị hại đã có lời xin giảm án cho bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Đức Vương 16 năm tù về tội giết người./.