Hoàng Văn

(Cadn.com.vn) - Đó là bị cáo Kiều Xuân Hạnh (1988, trú tổ 18 Vĩnh Hội, Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa), can phạm bị TAND TP Nha Trang xử phạt 2 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hạnh có làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng TAND tỉnh Khánh Hòa không chấp nhận.

Theo hồ sơ, trong thời gian giam giữ tại trại tạm giam CA Khánh Hòa, Kiều Xuân Hạnh biết ông Lê Hùng Châu có con là Lê Hoàng Chương đang bị tạm giam tại đây vì tội giết người. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, ngày 28-4 do không có tiền tiêu xài nên Hạnh nảy sinh ý định lừa ông Châu.

Vao trai vi... lua cha me ban tu - Anh 1

Bị cáo Kiều Xuân Hạnh

Sáng 4-5, Hạnh gọi điện thoại cho ông Châu giới thiệu tên là Tùng, có bạn đang làm trong Trại tạm giam CA Khánh Hòa, đề nghị gặp ông Châu để chuyển cho ông Châu một bức thư của Chương (do Hạnh viết giả hỏi thăm sức khỏe gia đình để tạo niềm tin đối với ông Châu). Khoảng 11 giờ cùng ngày, Tùng (Hạnh đóng giả) gọi điện hẹn ông Châu ở địa chỉ số 51-Huỳnh Thúc Kháng, TP Nha Trang và đưa cho bức thư mà mình đã viết giả. Sau đó, Hạnh về nhà giả vờ nhắn tin nói với ông Châu là Chương đang cần 3.050.000 đồng để mua điện thoại, sim và 1 cây thuốc lá và đưa cho Tùng (Hạnh đóng giả) gửi vào.

Do tin tưởng, khoảng 14 giờ cùng ngày, ông Châu gọi điện hẹn Hạnh đến để đưa tiền. Có tiền, Hạnh mua sim số 01207172081 và giả làm Chương nhắn tin, điện thoại cho ông Châu hỏi thăm để tạo lòng tin; đồng thời bịa ra việc trước khi bị bắt có mượn tiền của một người tên Tài 5 triệu đồng, nhờ ba mẹ trả giùm. Khoảng 19 giờ cùng ngày, Tùng (Hạnh đóng giả) đến nhà ông Châu lấy 5 triệu đồng. Để cảm ơn, ông Châu cho Tùng thêm 300.000 đồng.

Bằng các thủ đoạn tương tự như trên, sau nhiều lần phạm tội, Kiều Xuân Hạnh đã lừa đảo chiếm đoạt của ông Châu tổng cộng 38.350.000 đồng.