Tin từ công an huyện An Lão (TP. Hải Phòng) sáng nay (17/5) cho biết, hai thanh niên trộm chó bị dân vây bắt và đánh hiện đang được đưa đi điều trị vết thương tại bệnh viện. Công an huyện cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý hai đối tượng này.

Vao lang trom cho bi dan quay danh bam dap - Anh 1

Hai thanh niên trộm chó bị dân đưa về nhà văn hóa thôn (ảnh trên internet)

Theo hồ sơ ban đầu, trước đó vào tối ngày 15/5, một số người dân ở thôn Câu Hạ A, xã Quang Trung, huyện An Lão phát hiện 2 thanh niên lạ mặt đi trên một xe máy lượn lờ trong thông có nhiều biểu hiện nghi vấn. Một lúc sau, mọi người nghe thấy tiếng hô hoán, tiếng chân chạy rầm rập. Tất cả chạy ngoài đường thì phát hiện 2 thanh niên này đang có hành vi trộm một con chó và bị chủ nhà phát hiện, tri hô.

Ngay lập tức, dân làng truy đuổi theo, tuy nhiên trên đường bỏ chạy do xe máy bị đổ nên cả hai ngã ra đường và bị người dân bắt lại, một số người quá bức xúc còn lao vào đánh, đấm hai thanh niên này.

Sau đó, hai nghi can trộm chó cùng với tang vật là con chó đã trộm cắp được người dân đưa về nhà văn hóa thôn. Vụ việc được cấp báo lên công an xã và công an huyện.

Tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm xảy ra vụ việc, Công an huyện An Lão đã có mặt tại địa phương, phối hợp cùng Công an xã Quang Trung đưa hai đối tượng về Ban Công an xã để lấy lời khai.

Tại đây, hai nghi can trộm chó được xác định là: Hoàng Văn Tiên (SN 1983, ở trú huyện An Lão) và Nguyễn Hữu Long (SN 1985, ở trú huyện Kiến Thụy). Cả hai bị một số vết thương trên mặt, trên người.

Theo An Nhiên/Dân trí