Giành thắng lợi đầy kịch tính trước U18 Việt Nam để lọt vào bán kết, nhưng U18 Myanmar ăn mừng như thể họ vừa giành chức vô địch. Đầy khí thế và hào hứng.

Vao ban ket, U18 Myanmar an mung nhu vo dich - Anh 1

Chỉ vào bán kết mà CĐV Myanmar ăn mừng như thể đội chủ nhà đã đoạt chức vô địch. Ảnh: Nam Giao ----

Trước trận đấu với U18 Việt Nam, không nhiều người hâm mộ Myanmar tin vào một kết quả khả quan cho các chàng trai trẻ. Bởi lẽ, U18 Myanmar buộc phải thắng U18 Việt Nam mới có hy vọng lách qua khe cửa hẹp. Đây được xem là nhiệm vụ khó khăn bởi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chiến thắng thuyết phục trước đó.

Thực tế, sân vận động Thuwunna vẫn còn rất nhiều chỗ trống khi trận đấu diễn ra. Ở khu khán đài A chỉ có hai nhóm khá đông nêm chật cứng góc khán đài. Phía đối diện, chỉ có từng nhóm lẻ tẻ CĐV Myanmar ở khán đài B.

Tuy vậy, HLV Rabah Benlarbi của U18 Myanmar vẫn đặt niềm tin mãnh liệt vào các học trò. “Chúng tôi đã tiến bộ qua từng trận đấu và bảng B sẽ còn 1 trận quyết định nữa. Kỹ năng cá nhân của các cầu thủ đang được cải thiện và điều quan trọng nhất là kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ thắng Việt Nam”, chiến lược gia người Pháp đã phát biểu cứng cỏi như thế trước trận đấu với U18 Việt Nam.

Toàn đội U18 Myanmar xác định trận dấu với U18 Việt Nam như thể trận chung kết. Toàn đội dốc mọi sức lực cho trận đấu này. Sự khó khăn của nó đã lên đến đỉnh điểm khi U18 Myanmar bị thủng lưới ngay phút đầu tiên.

Thời điểm này, một lượng khán giả không quá lớn ở Thuwunna bắt đầu giảm nhịp độ cổ vũ. Tuy vậy, sức mạnh tinh thần mà họ truyền vào các cầu thủ nhà được dồn vào sau đó với sự mãnh liệt.

Họ không còn ngồi yên ở ghế mà tất cả đứng bật dậy, xuống tận lan can để tạo thành một khối. Họ hò hét, múa hát những phút sau đó. Kể cả khi đội nhà đang bị dẫn bàn, không khí náo nhiệt ở Thuwunna vẫn không hề giảm. Thứ thanh âm inh ỏi phát ra từ tiếng động cổ vũ tạo nên sức mạnh đáng kể cho các cầu thủ chủ nhà.

Và khi tiếng còi của trọng tài cất lên, cả sân Thuwunna như nổ tung. Tiếng thét của cầu thủ, tiếng hò hét của các CĐV hòa lẫn với bài nhạc cổ động của BTC khiến cả Thuwunna như một…vũ trường đầy sôi động.

Toàn đội U18 Myanmar chạy khắp sân để cảm ơn khán giả như thể họ vừa giành chức vô địch. Khi cảm giác vẫn còn lâng lâng, HLV Rabah Benlarbi kéo toàn đội ra trước khu vực giữa sân, quỳ xuống để nói lời cảm ơn khán giả.

Người hâm mộ Myanmar nán lại khá lâu. Họ đổ xuống đường, trên những chiếc xe lam, bu bám, hò hét hát vang inh cả góc trời. Mọi góc phố, vốn khá trầm lắng ở Yangon như thức giấc. Xe cộ náo nhiệt, cả khoảng trời rực sáng vì ánh đèn của xe.

Yangon bỗng dưng được đánh thức bởi các chàng trai trẻ. Họ đã vào bán kết đầy kịch tính như thể vừa giành chức vô địch.

Nam Giao (Từ Yangon)