(Baodautu.vn) Giá vàng trong nước phiên đầu tuần sáng nay (7/7) tiếp tục sụt giảm xuống còn 36,77 triệu đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng so với mức chốt phiên cuối tuần trước. Dự báo, khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này.

TIN LIÊN QUAN

Vàng, USD đồng loạt giảm

Bị thổi giá, chưa cần tung vàng ra đấu thầu

Chặn đứng mầm họa từ vàng

Khuyến cáo từ NHNN: Có vàng nên tranh thủ bán

Khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này

Mở cửa lúc 8h24 sáng nay (7/7), giá vàng SJC tại TPHCM xuống còn 36,66 – 36,78 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng mua vào, 40.000 đồng/lượng bán ra.

Đến 9h, giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm 10.000 đồng/lượng, còn 36,65- 36,77 triệu đồng/lượng. Đà giảm của vàng diễn ra từ tuần trước tiếp tục kéo dài.

Trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng niêm yết ở mức 1.316,25- 1.316,95 t USD/oz, thấp hơn giá vàng trong nước gần 3 triệu đồng/lượng.

Nhận định về giá vàng thế giới tuần nay, trong số 18 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco, có tới 8 ý kiến cho rằng, vàng sẽ giảm giá và 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ đứng giá. Các chuyên gia cho rằng, khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này sau các số liệu việc làm khả quan của Mỹ, cộng với tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này giảm thấp nhất trong vòng 6 năm qua.

Nhu cầu vàng vật chất yếu, nhất là tại Trung Quốc và sự mạnh lên của đồng USD cũng là yếu tố tác động bất lợi tới giá vàng.

Tuần qua, giá vàng thế giới hầu như không biến động với mức tăng chỉ 0.29% trong khi giá vàng trong nước giảm khá mạnh. Chỉ trong vòng một tuần qua, vàng trong nước đã mất giá tới 170.000 đồng/lượng.

Ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới cấp cao tại công ty RJO Futures cho rằng: “Nền kinh tế Mỹ đang tốt dần lên. Sau một loạt tin tức, Fed giờ đây có thể cắt giảm thêm lượng tiền bơm ra. Điều này sẽ hỗ trợ cho đồng USD nhưng khiến giá vàng suy yếu. Cộng với việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang nới lỏng chính sách tiền tệ, đồng EUR sẽ giảm giá so với USD. Và cuối cùng, việc đồng bạc xanh tăng giá sẽ gây áp lực lên giá vàng”.

Trần Mạnh