(NDHMoney) Đầu phiên ngày 2/11, giá vàng trong nước chưa thấy có biến động nhiều so với phiên hôm qua. Trong khi đó, giá vàng thế giới vừa đảo chiều tăng trở lại.

Ảnh: Bloomberg

Vàng miếng SJC tại thị trường Tp.HCM được Công ty SJC báo giá mua vào đang là 44,75 triệu đồng/lượng đầu phiên hôm nay. Chiều bán ra tròn 45 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng Rồng Thăng Long bán ra cũng ngang với giá của vàng SJC tại Tp.HCM. Tuy nhiên, loại vàng này được để giá mua vào thấp hơn 50.000 đồng với mức 44,7 triệu đồng/lượng.

Vàng SBJ của Công ty Sacombank SBJ được niêm yết giá mua bán bằng vàng miếng Rồng Thăng Long.

Như vậy, so với mức giá cùng thời điểm này sáng qua, giá vàng miếng các thương hiệu trong nước không thay đổi nhiều. Hầu hết chiều bán ra của vàng vẫn bám được mốc 45 triệu đồng/lượng, chiều mua vào dao động từ 44,6 - 44,75 triệu đồng/lượng.

Dễ nhận thấy, các tổ chức kinh doanh kim hoàn đã kéo ngắn mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra xuống thấp hơn nhằm kích giao dịch trên thị trường.

Trên thị trường quốc tế, lúc 8h40 sáng nay, giá vàng tại Mỹ đang nằm quanh vùng 1.728 USD/oz - tăng trở lại sau đà giảm điểm trong phiên đêm qua. Phiên đêm qua, giá kim loại này đã suy giảm do USD tiếp tục lên giá trước việc Nhật can thiệp thị trường tiền tệ, hãng môi giới MF Global đệ đơn xin bảo hộ phá sản và diễn biến mới ở Hy Lạp.

Đầu phiên giao dịch, thông tin gây “rúng động” thị trường tài chính là việc Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou đã bất ngờ đưa ra quyết định trưng cầu dân ý về gói cứu trợ mới của châu Âu và IMF. Điều này cho thấy Chính phủ Hy Lạp đã thất bại trước các nhà lập pháp về việc thông qua các điều kiện để nhận gói cứu trợ.

Hành động trên cũng cho thấy, Chính phủ Hy Lạp đang dồn trách nhiệm lên vai người dân, mà ở đây nhiều chuyên gia phân tích đã nhìn thấy kết quả “thất bại”. Thị trường tài chính khi nghe thông tin trên đã biến động dữ dội trước khi lấy lại thế cân bằng. Dù vậy, báo cáo dẫn nguồn tin tin cậy của Dow Jones cho biết, cuộc bỏ phiếu của Hy Lạp cơ bản là "thất bại".