Giá vàng đã Sụt giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2012 ở phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam), khi các nhà đầu tư bị giằng có giữa niềm hy vọng rằng Pháp và Đức sẽ cùng nhau giữ cho khu vực đồng euro được nguyên vẹn và dấu hiệu căng thẳng mới trong lĩnh vực ngân hàng Hy Lạp.

-

Áp lực bán đã khiến giá kim loại tiếp tục sụt giảm nhanh chóng. Theo các nhà phân tích, giá vàng đã giảm tới 20% từ mức kỷ lục hồi tháng 9 năm ngoái, khi nỗi lo sợ tình hình Hy Lạp càng làm cho khủng hoảng nợ khu vực đồng euro thêm trầm trọng.

Giá vàng tiếp tục lao dốc trong phiên New York

Chốt cuối phiên, giá vàng giao ngay giảm 4 USD, tương đương 0,3% xuống 1.539,86 USD/ounce. Trong phiên, giá vàng có lúc giảm mạnh xuống 1.527 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2011. Giá vàng đang có đợt giảm kéo dài nhất cũng kể từ tháng 12/2011.

Vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm mạnh hơn, với mức giảm là 1,2%, tương đương 18,5 USD/ounce và chạm mức giá thấp nhất kể từ tháng 7/2011.

Trong suốt phiên giao dịch New York, giới thương nhân đặc biệt quan tâm tới vấn đề tại Hy Lạp, khi người dân kéo đến các ngân hàng vì lo sợ đất nước này có thể rời khỏi khu vực đồng euro. Lo lắng càng lớn hơn sau khi có tin tức Ngân hàng trung ương châu Âu ngừng cho vay đối với một số ngân hàng của Hy Lạp.

Giá vàng trong nước ở phiên giao dịch hôm qua đã mất hoàn toàn mốc 41 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, tới cuối giờ chiều cùng ngày, giá vàng đã lấy lại mốc 41 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Vàng SJC tại thị trường Hà Nội có giá 40,86 – 41 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM, giá vẫn thấp dưới 41 triệu, giao dịch mua vào – bán ra với mức 40.78 – 40,98 triệu đồng/lượng.Vàng miếng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá thấp ở mức 40,2 – 40,5 triệu đồng/lượng.

Đinh Bách