Đội tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi 3-0 trước đội hình hai của Câu lạc bộ năm lần vô địch Hàn Quốc FC Seoul trong trận giao hữu diễn ra chiều qua (20/10) tại Hàn Quốc.

Van Quyet lap cu dup, tuyen Viet Nam thang doi 2 cua FC Seoul - Anh 1

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam ở trận gặp FC Seoul. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam đã giành thắng lợi 3-0 trước đội hình hai của Câu lạc bộ năm lần vô địch Hàn Quốc FC Seoul trong trận giao hữu diễn ra chiều qua (20/10) tại Hàn Quốc.

Do vừa phải thi đấu AFC Champions League và vẫn đang trong giai đoạn căng thẳng ở K-League Classic, FC Seoul đã tung vào sân đội hình có khá nhiều cầu thủ trẻ. Đây chính là cơ hội cho tuyển Việt Nam có được kết quả tốt trong trận giao hữu mở màn chuyến tập huấn Hàn Quốc.

Ngôi sao của tuyển Việt Nam hôm nay là Văn Quyết. Đá chính trong ngày Công Vinh ngồi ngoài, Văn Quyết lập tức trở thành tâm điểm trong lối chơi của toàn bộ đội tuyển.

Phút 37, số 10 mở tỷ số cho tuyển Việt Nam sau khi đánh bại hậu vệ FC Seoul ở pha một đối một. Đến phút 50, Văn Quyết tiếp tục là người kiến tạo cho Vũ Minh Tuấn dứt điểm chuẩn xác nâng tỷ số lên 2-0.

Thắng lợi 3-0 cho tuyển Việt Nam được ấn định ở phút 78. Từ đường tạt bóng rất đẹp của cầu thủ vào thay người Âu Văn Hoàn, tiền đạo của Hà Nội T&T bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn FC Seoul.

Van Quyet lap cu dup, tuyen Viet Nam thang doi 2 cua FC Seoul - Anh 2

FC Seoul cất nhiều trụ cột do bận thi đấu ở AFC Champions League và giải quốc nội. (Ảnh: VFF)

Xuyên suốt hai hiệp đấu, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã thay gần hết đội hình xuất phát nhưng tuyển Việt Nam vẫn giữ nguyên được lối chơi đã định. Những cầu thủ dự bị như Văn Lâm, Phi Sơn, Huy Toàn, Minh Tuấn... đều đã thể hiện rất tốt.

Kết quả 3-0 chung cuộc giúp tuyển Việt Nam “mở hàng” may mắn trong chuyến tập huấn Hàn Quốc. Đội tuyển sẽ có thêm vài ngày tập luyện trước khi bước vào trận giao hữu thứ hai gặp Jeonju University hôm 25/10./.

Kết quả: Đội tuyển Việt Nam - FC Seoul 3-0

Bàn thắng: Văn Quyết (37’, 78’), Vũ Minh Tuấn (50’)

Đội hình xuất phát tuyển Việt Nam: Nguyên Mạnh - Văn Thanh, Đình Luật, Tiến Thành, Đình Đồng - Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Thành Lương, Thanh Trung - Văn Thắng, Văn Quyết