Thầy trò HLV Hữu Thắng vừa có trận giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn ở Hàn Quốc trước đội bóng mạnh của K-League là FC Seoul, nhưng đã dễ dàng giành thắng lợi 3-0 với cú đúp của Văn Quyết và pha lập công của Minh Tuấn.

Dù FC Seoul chỉ tung ra sân đội hình đa phần các cầu thủ trẻ và dự bị do đội 1 vừa đá trận bán kết AFC Champions League ngay tối hôm trước, nhưng đây vẫn được đánh giá là thuốc thử mạnh với ĐT Việt Nam.

Van Quyet lap cu dup, DT Viet Nam thang de tran dau o Han Quoc - Anh 1

Đội hình ĐT Việt Nam ra sân ở trận này

Với đội hình xuất phát gồm nhiều cái tên quen thuộc như Hoàng Thịnh, Văn Toàn, Thành Lương hay Văn Quyết, ĐT Việt Nam chơi khá chủ động và mạch lạc.

Phút 37, ĐT Việt Nam vươn lên dẫn trước nhờ công của Văn Quyết, sau hàng loạt pha phối hợp ăn ý với Thành Lương và Văn Toàn.

Van Quyet lap cu dup, DT Viet Nam thang de tran dau o Han Quoc - Anh 2

Các cầu thủ chủ nhà FC Seoul hầu hết là những tài năng trẻ

Sang hiệp 2, HLV Hữu Thắng có đến 7 sự thay đổi nhằm giúp các cầu thủ được cọ xát. Ngay cả như vậy, ĐT Việt Nam vẫn giữ được sự chủ động trên sân.

Không những thế, các học trò của HLV Hữu Thắng còn ghi thêm 2 bàn thắng nữa, của Minh Tuấn (phút 50) và Văn Quyết (phút 78) để ấn định chiến thắng thoải mái 3-0.

Van Quyet lap cu dup, DT Viet Nam thang de tran dau o Han Quoc - Anh 3

Một số bà con người Việt đến sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam

HLV Hữu Thắng tỏ ra hài lòng về điều này, vì quan trọng nhất là các cầu thủ quen với cảm giác chiến thắng. Ngày 25-10 tới, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ 2 ở Hàn Quốc, với CLB Đại học Jeonju.