Van Persie đã dành hết tình cảm có thể cho đội bóng cũ nhưng đã không được tôn trọng; giờ là lúc tiền đạo này dành hết tâm trí cho đội bóng mới.

Đêm qua, trên sân Old Trafford, Robin van Persie gây ấn tượng mạnh mẽ: Anh ghi bàn, chạy băng băng ra đường biên để ăn mừng cứ như thể đó là bàn thắng đưa MU đến danh hiệu vô địch Premier League.

Thực tế, đó là hình ảnh xảy ra rất thường xuyên kể từ khi tiền đạo người Hà Lan đặt chân đến Old Trafford hồi mùa hè năm ngoái. Ấn tượng là ở chỗ, đó là bàn thắng vào lưới Arsenal, và Van Persie đã hướng lên góc khán đài có nhiều Gooners nhất mà bộc lộ hết những xúc cảm ẩn chứa trong lòng.

Van Persie đã ăn mừng rất phấn khích.

Với quãng thời gian 8 năm chơi bóng cho Arsenal trước khi chuyển sang đại kình địch Man United, hành động của Van Persie hẳn sẽ vấp phải sự phản đối kịch liệt từ những người từng chung chiến tuyến 2 năm về trước. Có người bảo rằng Van Persie đã phản bội Arsenal, nay một lần nữa đã phản bội lại lòng tin mà HLV Wenger dành cho anh. Cũng có người cho rằng Van Persie đã hiện rõ bộ mặt vốn chẳng còn bao nhiêu tình cảm dành cho đội bóng cũ.

Nhưng liệu Van Perse có phải là người như thế?

Đừng quên rằng kể từ khi chuyển sang Old Trafford, tiền đạo người Hà Lan chưa bao giờ nói một lời xấu xa nào về đội bóng cũ. Trái lại, trên các mặt báo, cùng với những lời khen dành cho Quỷ đỏ, anh luôn nhắc về Arsenal với cách trân trọng nhất có thể:

"Arsenal là một CLB vĩ đại, nhưng sau 8 năm chơi bóng tại đây, tôi muốn đi tìm những thử thách mới. Tôi đã thấy được những điều tôi chưa bao giờ thấy ở Man United. Tất cả mọi người ở đây đều biết làm thế nào để trở thành nhà vô địch."

Van Persie vẫn luôn hướng về đội bóng cũ.

Ngay cả khi hàng nghìn cổ động viên Arsenal hành quân đến sân Old Trafford mùa giải năm ngoái với những biểu ngữ dè bỉu thậm tệ, Van Persie vẫn không tỏ bất kì thái độ phấn khích nào sau khi ghi bàn. Ngược lại, cuối trận đấu ấy, người ta còn nhìn thấy tiền đạo này dành cho ông thầy cũ Wenger, những người đồng đội cũ những cái ôm đầy tình cảm.

Chỉ có cổ động viên Arsenal là luôn canh cánh mối thù dành cho tiền đạo con cưng thuở trước. Họ nói anh "lừa thầy phản bạn", một kẻ "đạo đức giả" thứ thiệt. Họ khát khao chiến thắng chỉ để chứng minh rằng Van Persie đã sai khi chọn MU thay vì một đội bóng nào khác.

Nhưng rốt cuộc, cả ngàn vạn lời chỉ trích dành cho Van Persie chỉ giúp anh trở nên mạnh mẽ và lãng quên Arsenal dễ dàng hơn hết thảy.

Trên khắp các khán đài Old Trafford, cổ động viên MU gọi tên anh liên hồi, dành cho anh những tràng pháo tay như sấm dậy. Nếu như tám năm cống hiến trong máu và nước mắt của Van Persie bị các cổ động viên Arsenal chối bỏ trong khinh miệt thì giờ đây từng giọt mồ hôi của cầu thủ này đã được trân trọng hết mực ở Old Trafford.

Nhưng giờ đây anh là một Quỷ Đỏ đích thực.

Cuối trận, người ta không còn thấy tiền đạo người Hà Lan tiến về phía HLV Wenger nữa.

Thay vào đó chỉ là ánh mắt hờ hững khi anh đi ngang qua ông thầy cũ để tiến đến chia vui cùng David Moyes cùng các đồng đội.

Ở góc độ con người, Van Persie chẳng có gì đáng trách. Anh đã dành hết tình cảm cho đội bóng cũ nhưng chỉ số tôn trọng được nhận về chỉ xấp xỉ con số 0. Giờ là lúc tiền đạo này dành hết tâm trí và khả năng cho thành công tại Old Trafford. Thực tế, Van Persie đã, đang làm điều đó rất hoàn hảo.

Ngày Van Persie thực sự lãng quên Arsenal, là ngày anh trở thành một Quỷ Đỏ đích thực. Cũng chẳng còn xa nữa.

Theo VTC