Đài kiểm soát không lưu tại Cảng Hàng không Tuy Hòa chính thức được vận hành khai thác từ ngày 6/10.

Chinhphu.vn đưa tin, ngày 6/10, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã chính thức khai thác Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa mới. Đài kiểm soát không lưu này có chiều cao 39m với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Công trình được khởi công ngày 9/8/2015 và hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng từ ngày 4/10/2016.

Van hanh dai kiem soat khong luu gan 70 ty dong tai cang Tuy Hoa - Anh 1

Vận hành đài kiểm soát không lưu tại Cảng Hàng không Tuy Hòa. Ảnh: Báo Dân trí

Theo thông tin từ báo Dân trí, Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Tuy Hòa đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được yêu cầu điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả đồng thời đảm bảo cung cấp các dịch vụ điều hành bay 24/24h bao gồm kiểm soát tiếp cận và kiểm soát tại sân cho tất cả các hoạt động bay dân dụng và quân sự đi, đến tại Cảng hàng không Tuy Hòa.

Đài kiểm soát không lưu cùng với công trình hạ tầng cơ sở và các trang thiết bị đồng bộ tại cảng hàng không Tuy Hòa sẽ đảm bảo năng lực điều hành bay đạt 30 lần chuyến/giờ, tương đương khoảng 260.000 lần chuyến/năm;

Giảm tiêu chuẩn thời tiết khai thác tối thiểu về trần mây từ 250m xuống còn 190m và tầm nhìn từ 3,6 km xuống còn 2,7 km, giảm thiểu tới 90% việc chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại khu vực cảng không Tuy Hòa.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin