HLV Louis van Gaal lần đầu tiên thừa nhận ông có thể rời M.U vào mùa hè này. Đồng thời, ông thầy người Hà Lan cũng có những lời lẽ đáp trả chỉ trích của cậu học trò cũ Angel di Maria.

Van Gaal thua nhan kha nang chia tay M.U he nay - Anh 1

HLV Louis van Gaal đang có một mùa giải không được như ý cùng M.U. Họ bị loại khỏi vòng bảng Champions League, bị đá bay ra khỏi vòng 1/8 Europa League bởi đại kình địch Liverpool. Giờ đây, Quỷ đỏ đang đứng thứ 6 trên BXH Ngoại hạng Anh và phải cạnh tranh quyết liệt cho một vị trí trong Top 4.

Sức ép dành cho Van Gaal là khá lớn. Nếu không giúp M.U đoạt vé tới Champions League mùa sau, khả năng rất cao ông sẽ phải rời sân Old Trafford, khi Jose Mourinho luôn sẵn sàng để thay thế. Mới đây nhất, HLV Van Gaal cũng thừa nhận điều này.

Ông cho biết: “Tôi không chắc mình vẫn ở Old Trafford mùa tới. Tôi không thể khẳng định bởi BLĐ sẽ đánh giá kết quả khi mùa bóng kết thúc. Tôi không biết thực tế sẽ thế nào nên không thể đưa ra dự đoán. Chỉ sau ngày 15/5, khi mùa bóng khép lại, chiếc vé dự Champions League mới có chủ và lúc đấy mọi chuyện mới rõ ràng”.

“Ngoài kết quả thi đấu, họ cũng phải đánh giá dựa trên những yếu tố khác, như những khó khăn mà tôi phải trải qua trong mùa giải này (chấn thương liên miên của cầu thủ M.U). Tôi là một người có lý trí. Tôi biết HLV M.U phải có danh hiệu và tôi vẫn đang làm việc để hướng tới điều đó”.

HLV Van Gaal cũng có những lời lẽ đáp trả Angel di Maria, người thời gian gần đây có những chỉ trích nhắm vào ông. Van Gaal tỏ ra giận dữ khi nhắc về tiền vệ người Argentina: “Tôi chưa bao giờ thấy một cầu thủ không chịu nhìn lại bản thân như anh ta. Di Maria đổ lỗi cho HLV về màn trình diễn tệ hại. Anh ta là một cầu thủ không chịu tự phê bình. Thật không may cuộc sống của một HLV luôn như vậy và tôi phải nhận những chỉ trích đó”.

Theo Bóng đá +