Nhà cầm quân Hà Lan đã trở về quê hương để dự sinh nhật con gái, trước khi có cuộc họp quyết định số phận với BLĐ M.U trong tuần này.

Van Gaal nop don tu chuc - Anh 1

HLV không muốn bị sa thải mà sẽ tự ra đi nếu đến thời điểm. Ảnh: Michael Mayhew/Sportsphoto/Sportsphoto Ltd./Allstar

Sau thất bại 0-1 gần nhất trước Southampton ở vòng 21 NHA cuối tuần vừa rồi, cộng thêm sự la ó, phản đối của NHM, HLV Van Gaal lần đầu tiên công khai thừa nhận đã khiến những người yêu mến M.U phải thất vọng.

Theo trang The Guardian (Anh), HLV Van Gaal hôm thứ 7 tuần trước đã gửi đơn từ chức tới BLĐ M.U. Tuy nhiên, Chủ tịch Ed Woodward đã yêu cầu Van Gaal bàn bạc với gia đình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện nhà cầm quân 64 tuổi đã bay về Hà Lan để dự sinh nhật con gái. Dự kiến Van Gaal sẽ trở lại Anh vào thứ 3 tuần này để tiến hành bàn bạc về tương lai của ông tại M.U.

Có vẻ như vị chủ tịch 44 tuổi chưa muốn sa thải HLV Van Gaal ngay lúc này, khi mà NHA đã đi được nửa chặng đường. Rõ ràng việc thay đổi HLV vào thời điểm này là không thích hợp, tuy nhiên nếu Van Gaal tiếp tục không thể đưa M.U vượt qua Derby County tại cúp FA vào thứ 6 tuần này, có thể Chủ tịch Woodward sẽ buộc phải sa thải nhà cầm quân người Hà Lan.

Trong trường hợp Van Gaal bị sa thải, hoặc tự nguyện rời bỏ cương vị, M.U vẫn còn nhiều lựa chọn thay thế. Đáng chú ý nhất trong số đó là HLV Mourinho vừa bị Chelsea sa thải hồi giữa tháng 12 năm ngoái. Ngoài ra, cựu danh thủ của “Quỷ đỏ” – Ryan Giggs, hiện đang là trợ lý cho Van Gaal, cũng được coi là lựa chọn sáng giá. Tuy nhiên nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng cựu tiền vệ 42 tuổi cũng chỉ có thể trở thành HLV tạm quyền, cho tới khi BLĐ M.U tìm được người thay thế thích hợp nhất.

Van Gaal nop don tu chuc - Anh 2

M.U họp khẩn chuẩn bị sa thải Van Gaal

Theo tờ Daily Mail, phó Chủ tịch Ed Woodward đã họp gấp những trụ cột MU để đánh giá lại công việc, phương pháp huấn luyện của HLV Van Gaal, trước khi quyết định sa thải ông.

Bùi Việt The Guardian