Sau thất bại thảm hại trước MK Dons, HLV Louis Van Gaal của Man United tuyên bố rằng giờ phút này CĐV có thể không còn muốn tin ông nữa, nhưng họ "không còn cách nào khác là tin".

"Tôi không bị sốc vì tôi biết điều này sẽ xảy ra" - HLV Louis Van Gaal cố tỏ ra bình thản, điều người ta không hề thấy ở ông trong suốt 90 phút ngồi trên băng ghế chỉ đạo của trận Man United - MK Dons. "Đối phương đã chơi rất tốt".

Sau đó, HLV người Hà Lan kêu gọi sự kiên nhẫn của CĐV bằng một thái độ rất cương quyết. "Sẽ rất khó để CĐV tin vào triết lý của Louis Van Gaal trong lúc này, nhưng họ buộc phải làm" - ông quyết liệt - "Bởi vì tôi đang ở đây để xây dựng một đội bóng, và một đội bóng thì không thể được xây dựng trong một tháng".

Trong khi các ý kiến chỉ trích và chế nhạo Van Gaal đã bắt đầu nhiều lên sau khi đội bóng của ông khởi đầu mùa giải với 2 trận thua và 1 trận hòa, thì cũng có một số người thông cảm với HLV người Hà Lan: "Man United sẽ làm được một việc vô cùng khó là chôn vùi sự nghiệp của Van Gaal" - một CĐV viết.

Nhiều ý kiến chuyên gia cho đến lúc này đều khẳng định rằng vấn đề nằm ở chất lượng đội hình "không thể cứu vãn" của Man United chứ không phải là lỗi của HLV Van Gaal.

Còn nhớ, khi Van Gaal tới Man United, cộng đồng CĐV Quỷ Đỏ đã vô cùng hưng phấn. Lễ ra mắt của ông được tường thuật trực tiếp, còn trên đường phố có hàng vạn bông hoa tulip được xếp thành chân dung của chiến lược gia xứ tulip. Việc CĐV thất vọng và hướng mũi dùi vào Van Gaal giờ này, là điều dễ hiểu.