Tòa án Phnom Penh, Campuchia vừa kết án 25 năm tù đối với người đàn ông Nigeria và người vợ gốc Việt của anh ta vì tội vận chuyển ma túy.

Ho Thi Nhu Thuy, 26 tuổi và người chồng quốc tịch Nigeria Samuel Amechi Okeke, 24 tuổi đã vận chuyển 1.5 kg heroin từ Campuchia tới Australia. Hai người này bị bắt hồi tháng 7/2014. Trước đó hai tháng, hải quan Australia phát hiện 10 balo chứa heroin được hai người này gửi qua đường bưu điện từ quận Dangkao, Phnom Penh sang.

Van chuyen ma tuy: Vo Viet, chong Nigeria linh an 25 nam tu - Anh 1

Người chồng Nigeria Samuel Amechi Okeke tại phiên tòa ở Campuchia. (ảnh: buzznigeria.com)

Sau khi bị bắt, chủ tọa phiên tòa Than Leng đã ghép đôi vợ chồng này vào tội danh vận chuyển ma túy. Người chồng Nigeria bị tạm giam tại nhà tù Prey Sar, nơi có hệ thống an ninh nghiêm ngặt bậc nhất Phnom Penh.

Samuel Amechi Okeke cũng phải đối mặt với cáo buộc buôn bán 13 kg methamphetamine (1 loại chất gây nghiện) từ một người Campuchia, lượng ma túy lớn nhất trong năm đó, theo thông tin từ Trưởng bộ phận an ninh Bộ Nội vụ Campuchia Hun Rithy.

Tuy nhiên, theo phía cảnh sát, số ma túy trên chỉ là một phần trong đường dây phân phối do Okeke cùng 4 tù nhân khác vận hành. 6 nghi phạm đều bị buộc tội buôn bán ma túy.

Vợ Okeke, Ho Thi Nhu Thuy đã nhận tội chuyển 10 balo chứa ma túy trong phiên tòa được mở hồi tháng 2. Tuy nhiên, Thuy khai rằng cô thực hiện theo yêu cầu của một người bạn và không hay biết trong balo có heroin.

Okeke cũng khai rằng anh ta không biết về số ma túy.

Tòa án không chấp nhận lời biện hộ của bị cáo và tuyên án Okeke 25 năm tù cùng số tiền phạt 12.500 USD. Chủ tọa phiên tòa cũng phán Thuy tội danh và mức chịu án như người chồng. Okeke nói anh không chấp nhận phán quyết của tòa.

Trong khi đó, Trưởng bộ phận an ninh Bộ Nội vụ Campuchia Hun Rithy cho rằng ông hài lòng với phán quyết./.

Ngân Giang/VOV.VN Theo DailyPost