TPO - Trong lúc đang vận chuyển heroin trên đường đi tiêu thụ, Thanh bị lực lượng công an bắt và khai nhận kẻ thuê mình vận chuyển với giá 250 USD là Thuy.

Hai bị cáo tại tòa

Ngày 27/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Đinh Thị Mai Thuy và Nguyễn Thị Thanh về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 27/10/2012, trong lúc Thanh đang đứng trước số nhà 325, đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM mua vé xe đi Campuchia để vận chuyển ma túy thì bị lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an TPHCM ập vào bắt giữ.

Qua khám xét ba lô và túi xách tay của Thanh, lực lượng công an thu giữ 3 gói chất bột màu trắng nghi là ma túy. Thanh khai nhận số hàng này do Thuy thuê mình vận chuyển với giá 250 USD.

Căn cứ vào lời khai của Thanh và tài liệu chứng cứ, ngày 30/10/2012 cơ quan cảnh sát điều tra công an TPHCM bắt khẩn cấp Thuy.

Theo kết luận của Phòng kỹ thuật công an TPHCM thì 3 gói chất bột màu trắng là chế phẩm heroin với tổng trọng lượng 2.98kg.

Tại công an, Thuy khai nhận năm 2011 sang Camphuchia và quen một người tên Kingsley Chibueze (quốc tịch Angola) và sống với nhau như vợ chồng. Sau đó quen với Thanh.

Tháng 9/2012, Thuy nhận hàng từ người chồng hờ với giá 700 USD sau đó thuê Thanh nhận ma túy từ Campuchia đi giao tại Thái Lan, Thuy trả Thanh 500 USD tiền công.

Đến tháng 10/2012, Thuy nhận vận chuyển ma túy từ TPHCM đi Campuchia cho Smitking với giá 350 USD. Sau đó Thuy thuê lại Thanh với giá 250 USD. Ngày 25/10, Thuy thuê một người chạy xe ôm đến nhà trả trước cho Thanh 150 USD.

Ngày 17/10, Thuy gọi điện nói Thanh ra bến xe Miền Đông gặp một phụ nữ tên Phước (chưa rõ lai lịch) nhận một túi hàng để mang qua Campuchia. Trong lúc Thanh đang đón xe ở đường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì bị bắt.

Tại phiên tòa, xét thấy hành vi phạm tội của các bị can là đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy cần phải xử lý nghiêm, HĐXX tuyên hai bị cáo Đinh Thị Mai Thuy và Nguyễn Thị Thanh mức án tù chung thân về hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy.